Cựu số 1 thế giới Lee Chong Wei trở lại đầy ấn tượng ở tuổi 32
(PLO) - Sau khi thực hiện xong án phạt treo vợt 8 tháng vì bị phát hiện dính chất kích thích ở giải vô địch thế giới năm ngoái tại Đan Mạch, cựu tay vợt số một thế giới Lee Chong Wei đã có màn trở lại đầy ấn tượng.

Cựu số 1 thế giới Lee Chong Wei trở lại đầy ấn tượng ở tuổi 32 - ảnh 1

Lee Chong Wei trở lại đầy ấn tượng. Ảnh:AP.

Sau tám tháng thực thi án treo vợt, Lee Chong Wei trở lại trước thềm SEA Games và tham dự Sandirman Cup, rồi sau đó anh chỉ dự một nội dung đồng đội tại SEA Games 28.

Ngay sau SEA Games cựu tay vợt số 1 thế giới người Malaysia sang Mỹ dự giải Mỹ Mở rộng và lên ngôi vô địch tại New York. Sau đó sang Canada dự tiếp giải Canada Mở rộng và lại vô địch khi đánh bại tay vợt Hong Kong Angus Ng Ka Long, 21 tuổi 2-0 (21-17 và 21-13). Theo thống kê, sau khi thực thi án treo vợt tám tháng và trở lại, Lee Chong Wei đánh 17 trận và toàn thắng. Hiện nay thứ hạng của Lee cải thiện đáng kể với vị trí 99 thế giới và đang lên kế hoạch có mặt tại Olympic Rio mùa hè năm tới và tiếp tục chuẩn bị cho giải Vô địch thế giới vào tháng 8 tới.

Lee Chong Wei từng hai lần á quân Olympic và hai lần á quân giải vô địch thế giới. Đối thủ thách thức nhất của Lee chính là Lin Dan của Trung Quốc.

TẤN PHƯỚC