Nay một cựu danh thủ khác của Malaysia nằm trong tốp 10 Global Soccer Awards với hạng mục những tay săn bàn hàng đầu cho đội tuyển quốc gia trong mọi thời đại.

Đó là cựu tuyển thủ Malaysia Zainal Abidin Hassan, 57 tuổi, khoác áo tuyển Malaysia suốt 13 năm (1984-1996).

Ông Zainal Abidin Hassan là một trung phong bền bỉ qua 180 lần khoác áo tuyển Malaysia ghi được 78 bàn, xếp thứ 7 trong tốp 10 tay săn bàn cho đội tuyển quốc gia của thế giới bóng đá.

Cựu tuyển thủ Malaysia được thế giới vinh danh - ảnh 1
Đội trưởng Zainal Abidin Hassan (17) khi còn cùng tuyển Malaysia chạm trán lứa cầu thủ Huỳnh Đức, Hồng Sơn. Ảnh: GETTY IMAGES

Hiện nay, ông Zainal đang là HLV của CLB Melaka. Ông cùng thế hệ với những HLV hiện nay như Dollah Salleh, cựu HLV tuyển Malaysia từng đưa đội vào chung kết AFF Cup 2014; Mokhtar Dahari, người sáng lập học viện bóng đá của LĐBĐ Malaysia, cựu danh thủ từng có mặt trong đội hình tuyển Malaysia có suất dự Olympic Moscow 1980…

Trong danh sách tốp 10 tay săn bàn cho đội tuyển quốc gia mọi thời đại của Global Soccer Awards còn có Ali Daei (Iran, 104 bàn), Ronaldo (Bồ Đào Nha, 99 bàn), Ferenc Puskas (Hungrary, 84 bàn), Kunishige Kamamoto (Nhật, 80 bàn), Godfrey Chitalu (Zambia, 79 bàn), Hussein Saeed (Iraq, 78 bàn), Zainal Abidin Hassan (Malaysia, 78 bàn), Pele (Brazil, 77 bàn), Bashar Abdullah (Kuwait, 75 bàn) và Sunil Chhetri (Ấn Độ, 72 bàn).

Thương hiệu Global Soccer Awards này được trao hằng năm tại UAE, với tổng giải thưởng các hạng mục lên đến hàng chục triệu USD. Ronaldo của Bồ Đào Nha là người hay đoạt giải nhất các hạng mục của cuộc tôn vinh hằng năm này.