Cũng cần biết là khi tham dự giải, tay vợt bị loại từ vòng đầu cũng được nhận 104 USD (khoảng 2,1 triệu đồng) tiền hỗ trợ từ Liên đoàn Quần vợt Quốc tế.

Đành rằng VĐV trẻ đấy bực bội sau khi đã thi đấu rất nỗ lực nhưng vẫn không giành chiến thắng nên trong phút bốc đồng đã phát ngôn thiếu kiềm chế nhưng với một VĐV tuổi đời còn quá trẻ, chỉ ăn tập bằng tiền của gia đình và chưa tự nuôi sống được bản thân, chưa sống được với nghề mà thẳng thừng chê “trăm mấy” như thế thì thật đáng lo.

Có lẽ lâu nay VĐV trẻ này chỉ nghe khen ngợi những thành tích của mình qua các chuyến du đấu ở khắp thế giới mà không hề biết để có được những chuyến thi đấu đấy ngoài nỗ lực của em còn là biết bao tiền của đầu tư của gia đình.

Không biết đã có ai chỉ cho em cách kiếm tiền hay chỉ ra những đồng tiền mà gia đình đầu tư cho em đi thi đấu cũng là mồ hôi và nước mắt.

Không biết “đại gia nhí” này có hiểu hoàn cảnh của những cụ già đến các em bé không có điều kiện ăn học tốt như em phải cày cục đi bán từng tờ vé số, đánh bóng từng đôi giày cho khách mới có được con số lẻ từ khoảng 2,1 triệu đồng mà em chê?

Lại thấy lo lo trước những tài năng trẻ của thể thao Việt Nam chỉ chăm chăm được đầu tư vào chuyên môn mà quên đi những vốn sống cần thiết, biết quý trọng công sức và đồng tiền...

Hy vọng thể thao Việt Nam nói riêng và quần vợt Việt Nam giữ được những tài năng thể thao cả về chuyên môn lẫn đạo đức và phong cách thay cho kiểu nghĩ như của “đại gia nhí” ôm vợt.

MINH QUANG