Trước báo chí Thái Lan rất tò mò về mục tiêu của bóng đá Việt Nam tại World Cup, Đặng Văn Lâm không giấu giếm khát vọng của mình: “Đội tuyển Việt Nam còn ba trận đấu quan trọng nữa tại bảng G và hy vọng giành ngôi nhất bảng rất cao khi đang đứng đầu với 11 điểm so với 9 điểm của Malaysia và 8 điểm của Thái Lan. Ba trận còn lại chúng tôi hy vọng đạt được 6 điểm nữa để lên ngôi đầu bảng với 17 điểm”.

Đặng Văn Lâm kể về giấc mơ World Cup cho báo Thái - ảnh 1
Đặng Văn Lâm trong màu áo Muangthong Utd. Ảnh: CTV

Thủ môn số một Việt Nam hiện nay còn nói đến giấc mơ cùng đội tuyển Việt Nam dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, nơi mà bóng đá Việt Nam sẽ đối đầu với các đội bóng hàng đầu châu lục như Nhật, Hàn Quốc, Úc, Iran… “Đối đầu với những đội bóng này là một vinh dự lớn đối với bản thân tôi và hy vọng sẽ học hỏi được rất nhiều”. Đặng Văn Lâm nói và kể tiếp: “Dự World Cup là ước mơ lớn nhất của bất kỳ thủ môn nào, trong đó có tôi. Khi cùng đội tuyển Việt Nam thể hiện tốt ở bảng G, tôi luôn cháy bỏng giấc mơ này. Giai đoạn 3 của vòng loại sẽ là cuộc cạnh tranh khốc liệt khi đối đầu với những đội mạnh nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức. Hơn nữa, trong bóng đá không gì là không thể. Đội tuyển Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển và thể hiện chẳng hề thua kém các đội mạnh khác ở Asian Cup 2019…”.

Khi được hỏi về Filip Nguyễn, cầu thủ được đăng ký trong thành phần Cộng hòa Czech nhưng chưa được ra sân, Đặng Văn Lâm cho rằng bóng đá nói chung và vị trí thủ môn nói riêng luôn là cuộc cạnh tranh khốc liệt và không ngừng nghỉ. “Phần tôi, tôi rất hứng thú khi được cạnh tranh cùng những thủ môn giỏi vì như thế thì khả năng chuyên môn của mình mới được nâng cao” - Đặng Văn Lâm nói.