Có hơn 200 cầu thủ và các thành viên của tám trường Đại học dưới sự bảo trợ của các ông bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải,... tham gia học luật bóng đá dưới sự cố vấn chuyên môn từ Phó ban Trọng tài VFF Võ Minh Trí.

Từng đoạt nhiều danh hiệu Còi Vàng trong nước và tham gia điều khiển các trận đấu ở giải quốc tế, ông Võ Minh Trí có những hướng dẫn và phân tích chi tiết cho cầu thủ sinh viên về Luật thi đấu bóng đá 2019-2020, Luật sửa đổi và bổ sung 2020-2021 thông qua những tình huống thực tế tại các giải trong nước lẫn quốc tế.

Dạy luật cho đội bóng của các ông bầu tại SV-League 2020 - ảnh 1
Phó ban trọng tài VFF Võ Minh Trí cập nhật kiến thức luật bóng đá cho các cầu thủ sinh viên. Ảnh: ANH THÔNG.

Ông Trí tập trung nhấn mạnh vào Luật 1 - Sân thi đấu, Luật 10 - Quyết định kết quả một trận đấu, Luật 11 - Việt vị, Luật 12 - Lỗi và các hành vi không đúng, Luật 14 - Quả phạt đền.

Phó ban Trọng tài VFF Võ Minh Trí chia sẻ: “Tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp và chỉn chu của Ban tổ chức khi mở các buổi cập nhật luật thi đấu cho tất cả cầu thủ. Đây cũng là lần đầu tôi đào tạo cho sinh viên. Nhiều em biết luật nhưng chưa sâu. Do đó, buổi tập huấn luật sẽ giúp các em hiểu rõ để tránh phạm lỗi, hạn chế những phản ứng thái quá trên sân và không để xảy ra những hình ảnh không đẹp”.

Các cầu thủ sinh viên rất hứng khởi với những kiến thức mới và chuyên sâu về luật bóng đá. Nguyễn Tuấn Thanh, thủ quân đội bóng trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cho biết: “Đây là lần đầu tiên em học luật bóng đá bài bản như vậy. Buổi tập huấn đã cung cấp những kiến thức gần như hoàn toàn mới so với những hiểu biết trước đây. Ví dụ cầu thủ vô ý hay cố tình chạm tay vào bóng bị phạt như thế nào, các tình huống phòng ngự, lỗi cản phá bóng sẽ bị phạt trong trường hợp nào,... Thậm chí, trang phục thi đấu cũng phải đúng quy định về màu sắc”.

Dạy luật cho đội bóng của các ông bầu tại SV-League 2020 - ảnh 2
Các đội bóng chuẩn bị tham gia SV-League 2020 chăm chú theo dõi và phân tích các tình huống trên sân cỏ quốc tế...

Dạy luật cho đội bóng của các ông bầu tại SV-League 2020 - ảnh 3
... để hướng đến một sân chơi đúng nghĩa sạch, đẹp như tiêu chí của các ông bầu. Ảnh: ANH THÔNG.

Buổi tập huấn còn hướng đến một mùa giải SV-League sạch và đẹp theo tiêu chí của những ông bầu đam mê bóng đá. Trưởng Ban tổ chức SV-League 2020 Dương Vũ Lâm nhấn mạnh: “Điều quan trọng nhất của SV-League 2020 là tinh thần thể thao ‘Sạch – Đẹp’. Đó không chỉ là việc thi đấu đúng luật và hết mình vì màu cờ sắc áo mà còn phải chơi fair play, nói không với bạo lực sân cỏ. Để tương lai có một nền bóng đá ‘sạch’, nhất thiết khởi đầu phải ‘sạch’.”

Ban tổ chức SV-League cũng xây dựng tiêu chí cổ động viên “Sạch và Văn minh” để sát cánh cùng các đội tuyển của trường, trên tinh thần của sự nhiệt tình, văn minh, không có những hành vi phản cảm. Đặc biệt, tổng giá trị giải thưởng cho cổ động viên “sạch và văn minh” lên đến 100 triệu đồng.

Sắp tới, Ban tổ chức sẽ tập huấn công tác tổ chức và y tế cho lãnh đội các trường trước khi diễn ra các hoạt động chính thức của mùa giải. Dự kiến, SV-League sẽ khởi tranh từ ngày 20-10 đến ngày 12-12.

 

SV-League 2020 là giải bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM mở rộng được tổ chức lần đầu vào năm nay, quy tụ 8 trường Đại học tham gia, mỗi trường đước bảo trợ bởi một ông bầu là những doanh nhân nổi tiếng của bóng đá Việt Nam.

Cụ thể: Ông Đoàn Nguyên Đức (Công ty CP Cà phê Ông Bầu) bảo trợ đội bóng trường ĐH Nông Lâm TPHCM, ông Võ Quốc Thắng (Công ty CP Đồng Tâm) bảo trợ trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Đào Hồng Tuyển (Tập đoàn Tuần Châu) - ĐH Văn Hiến; ông Nguyễn Quốc Kỳ (Công ty Du lịch Vietravel) - ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM; ông Nguyễn Hoàng Anh (Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung) - ĐH Bách Khoa; Ông Trần Thanh Hải (Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood) - ĐH Cần Thơ, ông Nguyễn Anh Khiêm (Công ty CP Đầu tư Địa ốc Hưng Phú) - ĐH Khoa học Tự nhiên và ông Nguyễn Miên Tuấn (Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt) - ĐH Sài Gòn.