Vòng đấu này, mọi sự chú ý đều tập trung vào trận ra quân của tân HLV Hiddink khi đưa quân đến sân Aston Villa với mục tiêu “thay máu” Chelsea.

Đầu tiên, ông Hiddink phải tính đến chuyện vượt qua Aston Villa đang xếp hạng ba hơn Chelsea hai điểm, sau đó mới tính chuyện bám đuổi MU và Liverpool trong cuộc chiến giành giật ngôi vua Premiership.

Về lực lượng Chelsea nhỉnh hơn (dù vắng J. Cole, Essien và A. Cole) trong khi Villa chỉ mạnh hàng công với bộ ba Agbonlahor-Heskey-Carew được hộ công bởi cặp tiền vệ Young-Barry. Vấn đề tồn tại của Chelsea dưới thời Scolari là thể lực và tính chiến đấu. Dưới triều đại Hiddink, hy vọng những điểm yếu trên sớm được khắc phục. Đây cũng là trận đấu mà ông Hiddink nói ông sẽ dùng cặp Anelka-Drogba mà thời Scolari họ không được chiến đấu bên nhau.

Bên cạnh đó, những trụ cột Terry, Lampard, Drogba, Anelka đều bày tỏ sự phấn khởi muốn được đái công chuộc tội càng sớm càng tốt.

Nhưng Aston Villa dưới sự dẫn dắt của HLV O’Neil đang là một hiện tượng với 13 trận liền bất bại (chín thắng, bốn hòa).

Có thể Aston Villa sẽ gặp bất ngờ trước sức sống mới dưới thời Hiddink vốn là bậc thầy về thể lực và khả năng điều chỉnh trên sân.

HUY KHANH