Điểm mạnh của bóng đá Việt Nam khi gặp Thái
(PL)- Đó là lời ngợi khen của các chuyên gia đối với lứa học trò ông Park khi họ đã chiến đấu kiên cường và rất tập trung suốt 90 phút trận đấu với nhiều sức ép trên sân đối phương.

Quay lại các cuộc chạm trán giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan từ năm 1995 đến nay với phần thua nhiều hơn thắng thì phần lớn các thế hệ đội tuyển Việt Nam rất yếu về mặt tâm lý và về thể lực. Họ thường chỉ giữ được 70 phút rồi xuống sức rất nhanh kèm theo cả việc xuống tinh thần. Bây giờ, lứa học trò HLV Park Hang-seo đã khắc phục được hai điểm yếu lớn đó. Bằng chứng là tại King’s Cup và cả trận đấu đêm 5-9 trên đất Thái, các học trò ông Park đã không bị cuốn theo đối phương mà chơi theo ý đồ và sự tập trung cao độ của mình. Ý thức và kỷ luật chiến thuật được đề ra rất cao và đặc biệt là tinh thần chiến đấu luôn rất cao.

Không khó để nhìn ra có những lúc Thái Lan cố tình đá xấu và chơi tiểu xảo để chọc tức các cầu thủ Việt Nam nhưng tất cả đều rất điềm tĩnh và không để rơi vào cái bẫy đối thủ. Ngược lại, họ cho thấy sự bền bỉ của một tập thể giữ được cái đầu lạnh.

Trở lại lịch sử các cuộc chạm trán, những trận thắng của Thái Lan thường là sự vượt trội về sức mạnh và tâm lý của một đội bóng kèo trên nhưng nay thì dù đá ở thế bị ép sân nhưng các học trò ông Park vẫn không để lép vế cùng tư tưởng kèo dưới.

Đấy là điều rất lớn mà bóng đá Việt Nam làm được dưới thời ông Park.

Đ.TRƯỜNG