Đoàn Văn Hậu và 4 ngôi sao trẻ sẽ tỏa sáng ở bảng A
(PLO)- Trong suốt những năm qua, AFF Cup đã xuất hiện làn sóng mới từ các ngôi sao trẻ và năm 2018 hứa hẹn nhiều hơn sự tỏa sáng của họ.

Từ năm 2002, tiền đạo Kurniawan Yulianto trẻ tuổi đã trở thành chân sút chủ lực của Indonesia. Hai năm sau là sự xuất thần của thủ thành Lionel Lewis đóng góp công rất lớn cho chức vô địch của Singapore… 10 năm sau đến lượt Chanathip Songkrasin có biệt danh “Messi Thái” hay Chan Vathanaka năng động của Campuchia.

Trang tin của AFF Cup đánh giá những ngôi sao trẻ xuất hiện đã làm sinh động hơn cho đấu trường khu vực và cũng là nơi khẳng định tài năng của họ.

Năm nay, những cầu thủ trẻ lứa tuổi 20 có nhiều cơ hội tỏa sáng ở bảng A được giới thiệu có tên Đoàn Văn Hậu của đội tuyển Việt Nam.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu (Việt Nam)

Đoàn Văn Hậu và 4 ngôi sao trẻ sẽ tỏa sáng ở bảng A - ảnh 1
Đoàn Văn Hậu của tuyển Việt Nam.

Cùng với đồng đội Nguyễn Quang Hải của CLB Hà Nội, hậu vệ Đoàn Văn Hậu là một tài năng trẻ vô cùng thú vị của bóng đá Việt Nam. Dù chỉ mới 19 tuổi, Đoàn Văn Hậu đã mang một đẳng cấp bóng đá quốc tế.

Theo đánh giá của AFF, hậu vệ cánh trái Đoàn Văn Hậu chơi trong sơ đồ 3-5-2 cho tuyển Việt Nam có khả năng tấn công bùng nổ và chắc chắn trong phòng thủ. Anh có thể trở thành một ngôi sao đột phá ở giải đấu này.

Tiền đạo Akhyar Rashid (Malaysia)

Đoàn Văn Hậu và 4 ngôi sao trẻ sẽ tỏa sáng ở bảng A - ảnh 2
Tài năng trẻ 19 tuổi của CLB Kedah (Malaysia).

Chân sút này có tốc độ vượt trội cùng một nền tảng kỹ thuật mạnh mẽ lẫn khả năng săn bàn hiệu quả. Akhyar còn là một nhà kiến tạo quan trọng cho cách chơi của Malaysia.

Cầu thủ ngôi sao 19 tuổi của CLB Kedah chủ yếu chạy cánh trái nhưng vẫn có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Cựu HLV Tan Cheng Hoe ở CLB của mình hiện dẫn dắt tuyển quốc gia đã chọn Akhyar và rất kỳ vọng anh sẽ tỏa sáng để giúp đội nhà tái lập kỳ tích vô địch như năm 2010.

Tiền vệ Lwin Moe Aung (Myanmar)

Đoàn Văn Hậu và 4 ngôi sao trẻ sẽ tỏa sáng ở bảng A - ảnh 3
Cánh chim đầu đàn Lwin Moe Aung (Myanmar)

Là trụ cột của nhiều đội trẻ khác nhau trong vài năm qua cho Myanmar, Lwin Moe Aung đang chứng tỏ mình trở thành một trụ cột chính thức ở đội tuyển quốc gia và chắc chắn là một cái tên rất đáng xem tại AFF Cup sắp tới.

Lwin Moe Aung chỉ mới 18 tuổi, có khả năng chơi tiền vệ trung tâm rất sắc sảo và linh hoạt khi đặt ở biên trái, như tại Asiad đã thi đấu nổi bật cùng một bàn thắng vào lưới đội mạnh Iran.

Lwin Moe Aung chơi bóng chăm chỉ và biết phát động, phân phối bóng hợp lý. Anh sẽ là một chìa khóa dẫn đến chiến thắng cho Myanmar tại AFF Cup.

Tiền vệ Bounphachan Bounkong (Lào)

Đoàn Văn Hậu và 4 ngôi sao trẻ sẽ tỏa sáng ở bảng A - ảnh 4
Ngôi sao Bounphachan mới nổi của bóng đá Lào.

Bounphachan chỉ mới 17 tuổi nhưng đã trở thành một ngôi sao đang lên ở đất nước của anh và tương lai là trụ cột của đội tuyển quốc gia. Anh được ví von như một viên ngọc quý của bóng đá Lào với trình độ kỹ thuật khác biệt.

Từng chơi nổi bật ở Asiad, tiền vệ Bounphachan có suất lên tuyển quốc gia Lào lần đầu tiên đá AFF Cup nhờ khả năng kiểm soát bóng tốt và chơi ổn nhiều vị trí khác nhau. Bounphachan là một mối đe dọa lớn của các đối thủ bảng A.

Tiền vệ In Sodavid (Campuchia)

Đoàn Văn Hậu và 4 ngôi sao trẻ sẽ tỏa sáng ở bảng A - ảnh 5
Tiểu tướng In Sodavid tài không đợi tuổi của Campuchia.

Cầu thủ 20 tuổi là một trong những cầu thủ trẻ giàu hứa hẹn tỏa sáng nhất của bóng đá Campuchia. Anh đã từng có mặt trên đội tuyển quốc gia trước thềm AFF Cup 2016 nhưng bị gạch tên giờ chót.

Hai năm sau, In Sodavid đã trưởng thành đáng kinh ngạc bởi lối đi bóng mượt mà và kiến thiết sáng tạo. Anh có thể chơi ở bất cứ nơi nào trên các vị trí tấn công bởi sự năng động và những pha chuyền bóng ấn tượng lẫn khả năng dứt điểm mạnh mẽ. HLV Honda đã chọn In Sodavid xuất thân từ một học viện nổi tiếng ở Phnom Penh và rất kỳ vọng sẽ đưa đội nhà lên tầm cao mới.

NGỌC ANH