Trước trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria ở tứ kết Asiad 18, ông Hoàng Trang Minh Mẫn (52 tuổi, làm nghề bán bánh mì dạo) lại xuất hiện khắp đường phố Huế với một cách cổ vũ rất đặc biệt.

Độc chiêu cổ vũ Olympic Việt Nam của người đàn ông bán bánh mì - ảnh 1
Chiếc xe bán bánh mì của ông Mẫn được "lột xác" để cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam. Ảnh: Đ.TUẤN

Chiếc xe bán bánh mì thường ngày của ông Mẫn được trang trí cờ đỏ sao vàng, treo ảnh Bác Hồ, ảnh HLV Park Hang-seo và ảnh các tuyển thủ Olympic Việt Nam để cổ vũ cho đội tuyển đang thi đấu tại Asiad 2018 ở Indonesia.

"Tôi gắn bó với chiếc xe bán bánh mì đã 20 năm nay. Bản thân tôi là người đam mê bóng đá nên luôn đồng hành mỗi khi đội tuyển Việt Nam ra sân thi đấu. Hy vọng cách cổ vũ đặc biệt sẽ luôn đem lại may mắn cho đội tuyển trong giải đấu lần này" - ông Mẫn hào hứng nói.

Độc chiêu cổ vũ Olympic Việt Nam của người đàn ông bán bánh mì - ảnh 2
Người dân đến mua bánh mì của ông Mẫn. Ảnh: N.MINH

Đây không phải lần đầu tiên chiếc xe bán bánh mì của ông Mẫn được trang trí một cách đặc biệt, mà tại giải U-23 châu Á diễn ra vào đầu năm, người dân tại TP Huế cũng thường xuyến bắt gặp chiếc xe bán bánh mì "đặc biệt" này trên mọi đường phố.

Hình ảnh người bán bánh mì chất phác, cuồng nhiệt không chỉ gây chú ý cho cổ động viên trong nước mà cả những du khách nước ngoài khiến không khí cổ vũ cho đội nhà tại TP Huế càng trở nên náo nhiệt hơn.

Để cổ vũ Olympic Việt Nam, Trường ĐH Khoa học Huế (77 Nguyễn Huệ, TP Huế) đã lắp đặt màn hình rộng có thể phục vụ hơn 2.000 khán giả đến xem và cổ vũ cho đội tuyển.