Khác với những trận đấu như lót đường ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á gặp toàn đội bóng mạnh, ông thầy người Hàn Quốc đưa quân trở lại đấu trường nhỏ AFF Cup chắc hẳn sẽ không đá theo kiểu phòng ngự phản công.

Tuy nhiên, trước câu hỏi khi trở lại thi đấu tại sân chơi khu vực, liệu đội tuyển Việt Nam có thay đổi về lối chơi, như tấn công nhiều hơn hay không, HLV Park Hang-seo nói ngắn gọn: “Điều này sẽ thể hiện tại các trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam”.

Có lẽ ông Park còn nhiều đắn đo với những sự điều chỉnh, bởi đội hình hay nhất của ông đã từng ra quân rất nhiều tại vòng loại thứ ba cúp thế giới. Một mặt, thầy Hàn rất muốn thử nghiệm các vị trí khác để xoay tua đội hình, nhưng phần còn lại, ông cần có lực lượng mạnh nhất đánh phủ đầu Lào trước khi có những thay thế trong hiệp hai.

Đội hình không bí hiểm của HLV Park Hang-seo đụng độ tuyển Lào - ảnh 2
Ông Park sẽ tung ra đội hình mạnh nhất để thắng đậm Lào. Ảnh: AN.

Ông Park cũng không có nhiều băn khoăn với sự vắng mặt của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng do không được cấp phép nhập cảnh vào Singapore. Đơn giản cầu thủ của Hà Nội đã trải qua cả nửa năm dưỡng thương không thi đấu. Vấn đề của thầy Park là muốn học trò cưng tìm lại cảm giác thi đấu với đồng đội trên tuyển mà không phải mong mỏi Hùng Dũng giúp cho đội tuyển thi đấu tốt hơn.

Trận ra quân gặp Lào đêm 6-12 có trình độ kém hơn hẳn mình, ông Park vẫn thận trọng nói sẽ khó khăn vì không có nhiều thông tin về đối thủ này. Hơn nữa, đội tuyển Việt Nam còn chịu áp lực phải thắng và thắng đẹp với tư thế đương kim vô địch AFF Cup.

Nếu dựa vào cách lựa chọn cũ của ông Park thường sử dụng nhất, không khó để nhìn ra đội hình chính gặp Lào, trước khi thầy Hàn có những lắp ghép khác trong hiệp hai. Thủ môn Tấn Trường kỳ cựu sẽ bắt chính nhờ độ dày kinh nghiệm so với các đồng đội.

Đội hình không bí hiểm của HLV Park Hang-seo đụng độ tuyển Lào - ảnh 3
Đội tuyển Việt Nam di chuyển trên mặt sân chính Bishan làm quen vì Ban tổ chức Singapore không cho tập sợ hỏng cỏ. Ảnh: AN.

Hàng phòng ngự với ba trung vệ quen thuộc gồm Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh và Bùi Tiến Dũng. Chút suy nghĩ của ông Park là đội trưởng Quế Ngọc Hải mỏi cơ từng bỏ một buổi tập có thể khiến ông không mạo hiểm để tạo điều kiện cho Thành Chung xuất trận, nếu Đình Trọng chưa sẵn sàng sau chấn thương.

Hai cầu thủ chạy cánh ổn nhất của đội tuyển Việt Nam lúc này là Hồng Duy (trái) và Văn Thanh (phải), cùng siêu dự bị Hồ Tấn Tài đang rất khao khát tìm chỗ đứng cho riêng mình. Trong khi đó, ba tiền vệ chơi giữa sân là Tuấn Anh, Quang Hải và Hoàng Đức. Cặp tiền đạo khó thoát khỏi tay của Tiến Linh và Công Phượng.

Đội hình không bí hiểm của HLV Park Hang-seo đụng độ tuyển Lào - ảnh 4
Các tuyển thủ Việt Nam đã sẵn sàng cho trận ra quân AFF Cup cùng mục tiêu lớn bảo vệ ngôi vô địch. Ảnh: AN. 

Dĩ nhiên, tùy thuộc vào diễn biến cụ thể của trận đấu, HLV Park Hang-seo có điều chỉnh kịp thời. Rất may là 29 cầu thủ của ông đều có khao khát tìm lại những gì vừa đánh mất ở vòng loại cúp thế giới, bằng cách đá thắng AFF Cup mà trước mắt là giải hạn trong trận gặp Lào đêm 6-12.

HLV người Singapore Selvaraj của tuyển Lào không phải khiêm tốn nói rất hân hạnh gặp gỡ đội bóng mạnh Việt Nam, vì ông thừa biết quá khứ lẫn hiện tại, các học trò không phải là đối thủ xứng tầm. Trong 10 cuộc gặp gỡ gần nhất, tuyển Lào chỉ một lần hòa Việt Nam 1-1 tại Tiger Cup 1996, còn lại toàn thua và thua đậm.