Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam: Gái có công…
(PL)- Sáng 16-10, các nữ tuyển thủ bóng đá Việt Nam đã nhận được 2 tỉ 20 triệu đồng tiền thưởng sau thành tích ấn tượng tại Asiad 17.

Lần đầu tiên vào đến bán kết Asiad, các cô gái vàng Việt Nam đã được thưởng xứng đáng với số tiền kỷ lục trong làng bóng nữ Việt Nam. Quan trọng hơn là các nữ tuyển thủ đã có chiến thắng thuyết phục ở tứ kết trước đội tuyển nữ Thái Lan để lọt vào danh sách bốn đội bóng đá nữ mạnh nhất châu Á.

Tại buổi lễ trao thưởng, thay mặt Bộ VH-TT&DL, Thứ trưởng Vương Duy Biên chia sẻ: “Tôi rất vui khi các nữ tuyển thủ Việt Nam lần đầu đạt thành tích cao ở đấu trường châu Á với một tinh thần thi đấu rất đáng khen ngợi và đã vượt qua tất cả khó khăn, trở ngại để lọt vào tốp bốn đội mạnh nhất châu Á. Với điểm nhấn này, người hâm mộ có quyền hy vọng thành tích cao hơn cho bóng đá nữ và hy vọng các chị em sẽ có những bước tiến xa hơn trong tương lai…”.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam: Gái có công… - ảnh 1

Đội tuyển nữ Việt Nam nhận phần thưởng từ thành tích cao ở Asiad 2014. Ảnh: QUANG THẮNG

Ngoài nỗ lực của các cô gái vàng cũng phải kể đến vai trò của tân HLV trưởng Mai Đức Chung. Ông Chung là người vừa chia tay đội V-League Thanh Hóa sau khi tạo ra những dấu ấn thuyết phục cho đội này đã nhận lời giúp bóng đá nữ Việt Nam trong hoàn cảnh khó khăn sau thời HLV ngoại Trần Vân Phát. Lập tức ông Chung bắt tay ngay vào một số cuộc cải cách đáng chú ý, đặc biệt là tin tưởng vào những vị trí mà thời HLV Trần Vân Phát đã ngại ngùng trẻ hóa. Chính sức bật nơi tuyến trẻ cùng tinh thần và quyết tâm cao mà các cô gái Việt Nam đã tạo những dấu ấn ở Asiad 17 - 2014. Một giải đấu mà sau khi vượt qua vòng bảng, các cô gái Việt Nam đã gặp lại đối thủ khó chơi là Thái Lan - đội bóng năm tháng trước đã nẫng chiếc vé dự World Cup bóng đá nữ 2015 của Việt Nam ngay trên sân Thống Nhất. Lần này thì chính các cô gái vàng trong đội hình trẻ hóa và chắc chắn dưới tay HLV Mai Đức Chung đã đòi lại món nợ một cách thuyết phục để lọt vào bán kết.

Dù thua tại bán kết lẫn trận tranh HCĐ nhưng tinh thần và lối chơi dũng mãnh của các nữ tuyển thủ Việt Nam đã tạo nên dấu ấn đậm về một Asiad khó quên.

Hy vọng từ điểm nhấn này, bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục được đầu tư tốt và tìm được nhiều tài trợ để phát triển toàn diện thay cho hình ảnh quen thuộc là đến mùa mới đi kiếm tiền và mới đầu tư.

NGUYỄN HUY