Đội tuyển Malaysia sẵn sàng thách thức tất cả
(PL)- Đó là câu trả lời của HLV trưởng Tan Cheng Hoa của Malaysia sau khi gút danh sách cuối cùng 23 cầu thủ đăng ký AFF Cup 2018.

Kinh nghiệm và sức trẻ đan xen nhau, đó là phương châm của HLV Tan Cheng Hoe. Những cựu binh từ thời AFF Cup 2008 còn lại như anh em nhà Aidil gồm tiền đạo Zaquan, trung vệ Zafuanm và tiền vệ Talaha,  thủ môn Marlias, Che Mat Fahmi. Đội còn có ngoại binh nhập tịch là tiền vệ Mohamadou Sumareh (gốc Gambia)… Bên cạnh đó là những gương mặt U-23 như Safawi Rashid, Kutty Abba, Hazwan Bakri…

Sau trận thắng Maldives 3-0 vào cuối tuần qua, HLV Tan Chang Hoe đã công bố đội hình cùng lời bình: “Mọi vị trí đều đã được đặt đúng chỗ và đã “bôi gel” trơn tru để vận hành và thách thức các đối thủ. Các ý đồ chiến thuật của tôi sẽ được các cầu thủ khi được tung vào sân là hoạt động trơn tru, đó là điều mà tôi tâm đắc nhất. Riêng bốn cầu thủ mà tôi vừa loại sau trận thắng Maldives là vì cả bốn đều đang chấn thương, không phục hồi kịp”.

HLV Tan Cheng Hoe cùng các cầu thủ Malaysia đang hướng đến ngôi vô địch mà Malaysia từng thu hoạch tại AFF Cup 2010. Ông xem AFF Cup 2018 này là thời điểm chín muồi cho bóng đá Malaysia trở lại ngôi hàng đầu Đông Nam Á bởi lực lượng rất ổn, rất cân bằng trong tấn công và phòng ngự.

DUY ÂN