Đội tuyển nữ Việt Nam đủ khả năng để thắng Philippines
(PL)- Cách đây hơn ba tháng, tuyển nữ Việt Nam đã thắng Philippines 2-1 tại bán kết AFF Cup 2019 sau một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục ở Thái Lan và thầy trò HLV Mai Đức Chung rất mong lặp lại lịch sử trong trận bán kết SEA Games 30.

Có một khác biệt lớn trong cuộc tái đấu chiều 5-12 là tuyển nữ Việt Nam phải đá trên sân khách cỏ nhân tạo Binan của Philippines (VTV6 trực tiếp 19 giờ). Thầy trò HLV Mai Đức Chung có hành trình vòng bảng hòa Thái Lan 1-1 và đại thắng Indonesia 6-0 để chiếm ngôi đầu bảng B. Còn Philippines hòa không bàn thắng với Myanmar và thắng đậm Malaysia 5-0 đứng nhì bảng A.

Tuyển nữ Việt Nam và Philippines từng gặp gỡ tại bán kết AFF Cup vào tháng 8. Khi ấy tuyển nữ Việt Nam bị thua bàn trước nhưng lần lượt Huỳnh Như và Tuyết Dung giúp đội nhà lật ngược thế cờ thắng 2-1. Sau đó các học trò của ông Mai Đức Chung tiếp tục thắng Thái Lan 1-0 để lên ngôi hậu Đông Nam Á.

Trận bán kết bóng đá nữ còn lại, Thái Lan sẽ gặp Myanmar lúc 15 giờ. Tại AFF Cup 2019 mới đây, tuyển nữ Thái Lan đã từng thắng Myanmar 3-0.

ĐĂNG HUY