Đường đua F1: Việt Nam chào đón, Malaysia rút

DUY ÂN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 10/10/2018 - 05:40

(PL)- Tuần qua, báo nước ngoài liên tục thông báo năm 2020 Hà Nội sẽ có đường đua F1 tại phía Tây Hà Nội.

Đón nhận thông tin trên, nhiều người hồ hởi vì không dễ để có đường đua F1 trên phố như thông báo, đồng thời đó cũng là điểm đến của khách du lịch quốc tế.

Trong khi ta hồ hởi chào đón thì cũng cần tiếp nhận thông tin Malaysia liên tục bù lỗ các chặng đua F1 hàng triệu USD khiến chính phủ Malaysia quyết rút lộ trình.

Đường đua F1: Việt Nam chào đón, Malaysia rút - ảnh 1
Singapore ngăn phố làm đường đua F1 và Việt Nam năm 2020 cũng sẽ theo mô hình đấy. Ảnh: GETTY IMAGES

Báo Malaysia phân tích khi có trường đua F1, hai vấn đề chính là quảng bá đất nước và thu hút khách du lịch. Và nhà nước Malaysia chấp nhận bù lỗ để quảng bá và thu hút du khách.

Tuy nhiên, phần thu từ du khách đến Malaysia vì F1 quá ít khiến Bộ Du lịch phải bù lỗ rất nhiều. Miếng bánh F1 ở Đông Nam Á không còn đậm đà khi quá nhiều trường đua F1 phát sinh. Sau Malaysia, Singapore cũng có đường đua F1 được thực hiện ngay trung tâm. Và đường đua F1 ở Singapore đã hút rất nhiều do đua ngay đường phố trung tâm, đồng thời Singapore vốn là thương hiệu mạnh của du khách. Xa hơn ngoài Đông Nam Á là đường đua F1 Úc, Thượng Hải (Trung Quốc), Nhật, Hàn Quốc…, những địa danh áp đảo đường đua Sepang ở Malaysia.

Còn với Việt Nam lần đầu có đường đua F1 thì tất cả mới chỉ bắt đầu.

Báo nước ngoài thông tin đường đua F1 tại Hà Nội năm 2020

• Trường đua trên phố thực phía Tây, cách trung tâm Hà Nội 12 km.

• Xây dựng khu khán đài VIP di động, khu vực garage của từng đội cũng theo hình thức di động. Khi hết đua, trả lại mặt bằng tự nhiên.

• Quyền kiểm soát thương quyền giải đua F1 thuộc về Công ty Liberty Media từ tay ông trùm Bernie Ecclostone.

• Việt Nam là thị trường lớn và phát triển nhanh của bia Heneiken - nhà tài trợ chính của giải đua F1.

DUY ÂN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Tái lập chốt kiểm dịch; cải tạo rạch Xuyên Tâm

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 11-5: Rạch Xuyên Tâm sắp được “thay áo mới”; Không đổi sang CCCD gắn chíp, có bị xử phạt?; Tái lập chốt kiểm soát, tổ khai báo y tế để phòng dịch COVID-19; Những loại thảo dược nào giúp có giấc ngủ ngon?;...

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.