U-21 Hà Nội sau hai lượt trận toàn thắng bỏ túi 6 điểm đã chắc chắn lấy một vé vào bán kết, trong khi U-21 Bình Dương có 4 điểm nhưng không chắc suất, do tuyển U-21 Đắk Lắk (1 điểm) vẫn còn cơ hội nếu thắng đậm chủ nhà Huế.

Chính vì thế, Bình Dương rất cần ít nhất chia điểm Hà Nội hoặc thua với tỉ số thấp, dù vẫn nung nấu “âm mưu” giành chiến thắng để lên nhất bảng.

Tuy nhiên, Hà Nội với một lực lượng có chiều sâu đã khiến HLV Phạm Minh Đức mạnh dạn thay hơn nửa đội hình nhằm dưỡng sức cho trận bán kết, trong lúc Bình Dương đá với thành phần mạnh nhất.

Đương kim vô địch HA Gia Lai chờ sẵn ở bán kết - ảnh 1
Các cầu thủ trẻ Bình Dương đã nhập cuộc rất tốt với khát khao tìm một trận thắng để lấy ngôi nhất bảng A. Ảnh: ANH HÒA

Thế trận diễn ra cân bằng trong suốt cả hiệp 1 và đến đầu hiệp 2, HLV Minh Đức lần lượt tung ra ba cầu thủ kinh nghiệm vào sân để tìm bàn thắng. Không may cho Bình Dương chờ thời gian trôi dần để bất ngờ tung đòn kết liễu thì Thành Lộc bất cẩn đá phản lưới nhà giúp Hà Nội dẫn bàn trước.

Vận rủi tiếp tục đeo bám Bình Dương sau đó khi có quả phạt đền 11 m nhưng đội trưởng Trọng Huy sút không hiểm đối với thủ thành Sỹ Huy.

Đến phút 84, Hà Nội có bàn nhân đôi cách biệt do công Phạm Văn Long giúp đội nhà an tâm không bị mất ngôi nhất bảng khi thời gian còn lại cho Bình Dương lật ngược thế cờ quá ngắn và quá khó.

Đương kim vô địch HA Gia Lai chờ sẵn ở bán kết - ảnh 2
Hà Nội (áo vàng) chơi khôn ngoan và dứt điểm hiệu quả hơn đã qua mặt Bình Dương. Ảnh: ANH HÒA

Bàn gỡ 1-2 cho Bình Dương ở phút 89 trên chấm phạt đền của Duy Khánh chỉ mang tính chất an ủi, vì mục tiêu tránh mặt nhà đương kim vô địch HA Gia Lai đã không thể hoàn thành.

Trận đấu còn lại ở bảng A, chủ nhà Huế lội dòng nước ngược thắng Đắk Lắk 3-2 trong một cuộc rượt đuổi kịch tính. Như vậy, Hà Nội nhất bảng với ba trận toàn thắng, đứng nhì là Bình Dương có 4 điểm, hai đội chủ nhà Huế xếp hạng ba và Đắk Lắk hạng tư bị loại.

Lượt trận cuối bảng B diễn ra chiều 12-11 cũng rất hấp dẫn khi HA Gia Lai sau hai trận toàn thắng đã chắc suất bán kết sẽ gặp SL Nghệ An (3 điểm), còn Viettel (3 điểm) dự báo không khó thắng Long An (0 điểm).