FIFA chia 2,7 tỉ USD cho các thành viên

TẤN PHƯỚC
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 4/4/2020 - 05:30

(PL)- Bản tin của FIFA cho biết tổ chức này sẽ trích 2,7 tỉ USD hỗ trợ cho các LĐBĐ quốc gia là thành viên của FIFA. 

Theo tính toán, có giải vô địch quốc gia sẽ nhận được cả chục triệu USD nếu có những hồ sơ chứng minh được những khó khăn thực tại vì dịch COVID-19.

Trước mắt, FIFA sẽ rà soát và xem xét những giải vô địch quốc gia nào và LĐBĐ quốc gia nào gặp nhiều khó khăn. Từ đó FIFA sẽ hỗ trợ tài chính cho các giải nội địa ở các quốc gia, tức giải vô địch quốc gia gặp những khó khăn không thể tháo gỡ và thiếu nguồn tài chính.

Một phát ngôn viên của FIFA cho biết: “Dịch COVID-19 là một vấn đề không thể tiên liệu được, nhiều cơ quan, tổ chức bóng đá, cầu thủ bóng đá cả nam lẫn nữ gặp những khó khăn khi bóng đá hoãn vô thời hạn ở những nước đang gặp khó khăn về kinh tế. Từ đó, FIFA có trách nhiệm chia sẻ với những khó khăn của các liên đoàn thành viên để cứu giúp các quốc gia vượt qua được trong cơn đại dịch này”.

Gói tiền 2,7 tỉ USD được FIFA nhấn mạnh là nguồn quỹ dự trữ mà tổ chức này dùng để hỗ trợ tài chính cho các thành viên khi cần thiết.

FIFA cho biết sẽ tư vấn cho các LĐBĐ quốc gia thành viên, các liên đoàn châu lục và khu vực để có cách tốt nhất giải ngân gói trợ giúp này.

FIFA có 208 LĐBĐ quốc gia thành viên và sáu liên đoàn châu lục, khu vực. Tính trung bình gói hỗ trợ không phải là ít nếu bình quân từng giải vô địch quốc gia có thể được hỗ trợ gần hàng chục triệu USD. Đó chỉ là phép tính bình quân mà thôi. Vì có thể có những liên đoàn nhận được hỗ trợ nhiều hơn mức trung bình này và cũng có thể ít hơn tùy theo cấp độ khó khăn và hồ sơ mà FIFA thụ lý…

TẤN PHƯỚC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay:6 nhóm nguy cơ bùng dịch;xử vụ bảo kê logo xe vua

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 12-5: Những tiện ích khi sử dụng ứng dụng VssID; TP.HCM đứng trước 6 nhóm nguy cơ bùng phát dịch bệnh; Việt Nam chưa cần giãn cách xã hội;  Khách ngóng tiền hoàn vé máy bay, vé tàu dịp Tết 2021; Hôm nay tiếp tục xét xử vụ thanh tra giao thông bảo kê logo xe vua; Khởi tố 2 vụ án liên quan quán bar, karaoke Sunny.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.

3 nghi 4 ngờ vụ 'bảo kê logo xe vua'

(PL)- Cựu thanh tra giao thông thừa nhận cầm hàng chục triệu đồng từ chủ doanh nghiệp nhưng nói đây chỉ là "tiền trà nước", mua cây đào, cây quất dịp lễ, tết…