Futsal Đông Nam Á bị cắt một suất dự vòng chung kết châu Á
(PL)- Khác với những năm trước, năm nay AFC đã cắt một suất của khu vực Đông Nam Á ở vòng chung kết (VCK) châu Á, tức từ bốn suất xuống còn ba. Và cũng chính điều này làm cho cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn.

Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2019 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 27-10 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM, chọn ba đội đứng đầu dự VCK châu Á 2020.

Còn nhớ cách đây hai năm, cũng tại giải Đông Nam Á ở sân nhà Phú Thọ, trong trận tranh hạng ba, Việt Nam đã thua Myanmar sau khi bị Malaysia đánh bại ở bán kết. Chính vì giải năm nay chỉ còn ba suất nên các đội bóng đã chuẩn bị rất chu đáo, ngay cả “ông trùm” Futsal Đông Nam Á là Thái Lan cũng vừa có chuyến tập huấn tại Nhật đá giao hữu với tuyển Nhật (thắng 2-1 và thua 1-3).

Futsal Đông Nam Á bị cắt một suất dự vòng chung kết châu Á - ảnh 1
Futsal Việt Nam đứng hạng tư ở giải Đông Nam Á hai năm trước. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Tuyển Malaysia thì tham dự giải quốc tế mời tại Trung Quốc từ ngày 6 đến 8-10 lần lượt gặp Morocco, Đan Mạch và đội chủ nhà. Sau đó Malaysia trở về Kuala Lumpur đá giao hữu hai trận với New Caledonia mới sang TP.HCM dự giải Đông Nam Á. Trong khi đó, tuyển Indonesia sang Qatar tập huấn đá với chủ nhà, Iraq và một số CLB khác trước khi vào trận chính thức.

Futsal Việt Nam tuy có tiếng tăm ở đấu trường châu lục từ tuyển quốc gia đến CLB Thái Sơn Nam nhưng về sân chơi Đông Nam Á không hề dễ dàng. Ngoài Thái Lan rất mạnh, các đội như Malaysia, Indonesia và thậm chí Myanmar đều có thể đánh bại tuyển Futsal Việt Nam như những lần khán giả TP.HCM chứng kiến ngay tại Nhà thi đấu Phú Thọ.

DUY ÂN