Giọng hát trong trẻo như thiên thần, gương mặt đáng yêu, trong sáng và ngây thơ, em bé trong chiếc váy đỏ hát tại lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh đã khiến hàng triệu người xem trên toàn thế giới nhớ mãi. Tiết mục của em cũng là phần biểu diễn được Tổng đạo diễn Trương Nghệ Mưu thích nhất.

Lin Mao trong lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008 (Ảnh: Sina)

Em bé xinh xắn đáng yêu ấy 9 tuổi tên là Lin Miaoke, hiện đang là học sinh trường tiểu học Xizhongjie ở Bắc Kinh.

Ngay sau lễ khai mạc kết thúc, rất nhiều nhà báo quốc tế đã đặt câu hỏi cho tổng đạo diễn Trương Nghệ Mưu về em bé và màn phần biểu diễn ca khúc "Ca ngợi Tổ quốc" vô cùng xúc động đó.

"Em bé đó tên là Lin Miaoke, 9 tuổi gống như rất nhiều em bé khác được lựa chọn để tham gia lễ khai mạc. Em bé thật dễ thương. Lin Mao hiểu ý của người lớn rất nhanh . Tôi nghĩ màn trình diễn ấy thật đẹp". Khi được hỏi về quan điểm cá nhân, đạo diễn Trương Nghệ Mưu tiết lộ: ông thích màn trình diễn của Lin Miaoke hơn cả. "Rất đơn giản mà hiệu quả", đạo diễn họ Trương chia sẻ.

Đúng 8h 8 phút ngày 8/8/2008, cô bé Lin Miaoke đã làm bất ngờ của 91000 khán giả có mặt trên SVĐ Tổ chim lẫn hàng triệu khán giả xem truyền hình với giọng hát ngọt ngào, cùng chiếc váy đỏ vô cùng dễ thương. Phần biểu diễn của Lin Miaoke cùng với 56 em bé khác mặc trang phục dân tộc cầm cờ đã khiến lễ khai mạc Olympic năm nay có những khoảnh khắc không thể quên.

Phóng viên Alain của kênh truyền hình Pháp đã nói cho phóng sự của mình: "Em bé đó quá dễ thương, và giọng hát thật lay động lòng người. Tôi đã thực sự xúc động bởi giọng hát và ý nghĩa của màn trình diễn đó".

Dưới đây là một số hình ảnh vô cùng dễ thương của Lin Mao

Một số thông tin về em bé Lin Mao

Biệt danh: Công chúa nhỏ

Ngày tháng năm sinh: 1/1/2000

Nơi sinh: Bắc Kinh

Ngoài giọng hát ngọt ngào, Lin Mao còn có thể múa và chơi đàn piano.

Giấc mơ của Lin Mao là trở thành một giáo viên dạy ngoại ngữ.

 

Vũ Thư (VTV)