Gặp nữ Việt Nam trận play off, HLV Úc vẫn bị ám ảnh
(PL)- Những nhà chuyên môn nói đội tuyển nữ Việt Nam (VN) không có cửa trước đội tuyển Úc nhưng HLV Ante Milicic của Úc lại luôn cảnh giác bởi ông đã từng bị mất chức bởi bóng đá VN.

Đó là lần ông Ante Milicic dẫn U-23 Úc dự vòng chung kết U-23 châu Á 2018 tại Thường Châu và bị thầy trò HLV Park Hang-seo đánh bại 1-0, khiến U-23 Úc bị loại sớm. Lần đó về nước, ông Ante Milicic bị “trảm”. Nghỉ việc một thời gian thì ông Ante Milicic được điều qua làm HLV trưởng đội tuyển nữ Úc.

Vừa qua, sau khi hòa hú hồn với Trung Quốc để gặp đội tuyển nữ VN, hay nói cách khác là để tránh đội nữ Hàn Quốc, HLV Ante Milicic hài lòng vì chọn được đối thủ nhưng ông vẫn mang nỗi ám ảnh cảnh “châu chấu đá xe” mà năm 2018 thầy trò ông bị một vố rất đau tại Thường Châu.

Bây giờ đây, hai trận đấu trước mắt với tuyển nữ VN là điều mà thầy trò Ante Milicic tính tới qua những bài học đắt giá khi hòa hú hồn tuyển Trung Quốc chiều 13-2.

Nữ Úc quá mạnh, đẳng cấp thế giới, còn VN chỉ quanh quẩn hạng sáu, hạng bảy châu Á mà thôi. Bây giờ tại vòng loại Olympic này, VN trong “tốp 4” châu Á. Người lạc quan nhất cũng không dám “gieo chút hy vọng” ở cuộc đối đầu VN-Úc. Nhưng bóng đá mà. Biết đâu được!

HLV Mai Đức Chung cũng nhìn nhận vòng play off với cách suy nghĩ này. Ông nhắn nhủ học trò không buông xuôi và ngược lại, xem đó là cơ hội.

Úc là đội đẳng cấp thế giới với hơn nửa đội hình đang đá thuê ở châu Âu, còn VN chỉ hạng sáu châu Á, rõ ràng về đẳng cấp thì xa lắm.

Nhưng không gì là không thể!

Biết đâu HLV Park Hang-seo lại mách bảo vài đường để HLV Mai Đức Chung dẫn quân đánh bại được Úc như U-23 VN từng làm cách đây hơn hai năm.

Nữ Trung Quốc có thể mượn sân ở Úc làm sân nhà

Lịch thi đấu vòng play off, AFC đăng như sau: Ngày 6-3: Hàn Quốc - Trung Quốc, Úc - VN; lượt về ngày 11-3: Trung Quốc - Hàn Quốc, VN - Úc. Trong bốn trận này, AFC chỉ mới đăng tải một trận, đó là trận Úc tiếp VN ngày 6-3 trên sân McDonald Jones ở Newcastle, thuộc bang New South Wales. Ba trận còn lại chưa xác định địa điểm thi đấu. Ngay cả trận lượt về VN tiếp Úc trên sân nào cũng chưa được AFC thông báo.

Có thông tin cho rằng tuyển Trung Quốc mượn sân Úc làm sân nhà vì dịch COVID-19. Sau khi vào vòng play off, tuyển nữ Trung Quốc tiếp tục ở lại Úc tập luyện chờ ngày bay sang Hàn Quốc làm khách lượt đi và sau đó trở lại Úc tiếp Hàn Quốc. Tuy nhiên, AFC chưa xác định thông tin này. 

DUY ÂN