Giấc mơ Thái Lan dự Olympic Rio 2016 của Kiatisak
(PL)- U-23 Thái Lan tập trung ngày 17-12 vẫn còn thiếu bảy trụ cột đang khoác áo Muangthong và Buriram chuẩn bị đá chung kết Cúp FA còn đội trưởng U-19 Worachit thì đang ra mắt tại Tokyo FC…

Mục tiêu của HLV Kiatisak đặt ra là đưa đội vào nhóm có huy chương để giành suất dự Olympic Rio. Với mục tiêu ấy thì “Sắc” tính toán là phải có ít nhất 5 điểm ở vòng bảng mới có thể vào tứ kết rồi tính tiếp.

Nên nhớ bảng B của U-23 Thái Lan đâu phải dạng vừa. Nào là U-23 Nhật (đang là đệ tứ anh hào Olympic London 2012); nào là CHDCND Triều Tiên rất mạnh trong bóng đá trẻ; tiếp đến là Saudi Arabia đang nổi lên như là ứng viên vô địch.

Do các đối thủ của U-23 Thái Lan đều trong danh sách các ứng viên vô địch nên nếu thầy trò HLV Kiatisak vượt qua được vòng bảng thì họ có quyền mơ tiếp.

Giấc mơ Thái Lan dự Olympic Rio 2016 của Kiatisak - ảnh 1
HLV Kiatisak tự tin vào thành tích của đội nhà. Ảnh: BANGKOK POST

Không phải vô cớ HLV Kiatisak đặt ra mục tiêu vào tốp có huy chương, vì Asiad 17, Olympic Thái Lan đã đạt hạng tư châu Á. Hành trình đến bán kết lần đó, Thái Lan đã nhất bảng E (gồm Maldives, Đông Timor và Indonesia), vào vòng 16 đội, Thái Lan thắng Trung Quốc 2-0; đến tứ kết thắng Jordan 2-0; vào bán kết thua Hàn Quốc 0-2; tranh hạng ba thua Iraq 0-1.

Giờ thì thầy trò Kiatisak đứng trước thử thách hoặc bị loại ngay vòng bảng, hoặc vào rất sâu.

DUY ÂN