Giải Futsal 2020 lại ồn ào ‘nhất bên trọng, nhất bên khinh’

DUY ÂN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 30/6/2020 - 04:00

(PL)- Ban lãnh đạo đội Sanvinest Sanatech Khánh Hòa (S. Khánh Hòa) đã làm đơn kháng cáo về những án mà Ban kỷ luật VFF áp xuống đội bóng này. 

Việc kháng cáo trên lại dấy lên dư luận quanh câu chuyện “nhất bên trọng, nhất bên khinh” được cho là tồn tại lâu nay ở các giải Futsal quốc gia.

Sự cố xảy ra ở phút thứ 31 trận S. Khánh Hòa - Sahako thuộc lượt trận thứ sáu lượt đi. Lương Thái Huy (S. Khánh Hòa) phạm lỗi nguy hiểm với Đình Hùng dẫn đến cầu thủ hai đội mất bình tĩnh, lao vào nhau gây hỗn loạn trên sân. Tuy nhiên, ban huấn luyện hai đội đã kịp thời vào can ngăn, cầu thủ hai đội bắt tay làm hòa và hai đội trở lại thi đấu bình thường. Trọng tài cũng không rút thẻ với Đình Hùng.

Tuy nhiên, sau đó Ban kỷ luật VFF lại đưa ra án phạt nguội 7,5 triệu đồng và cấm thi đấu hai trận tới cầu thủ Nguyễn Phúc với tên án “xâm phạm thân thể”.

Giải Futsal 2020 lại ồn ào ‘nhất bên trọng, nhất bên khinh’ - ảnh 1
Đơn khiếu nại của lãnh đạo đội S. Khánh Hòa và diễn tiến so sánh cầu thủ Thái Sơn Nam bạo lực khiến đối thủ nằm viện điều trị nhưng vẫn bình chân như vại. Ảnh: CTP

Điều khiến dư luận xôn xao về bản án bởi Nguyễn Phúc là cầu thủ xuất sắc và có hai cú đúp ở hai lượt trận trước nay bị áp án treo giò hai trận, trong đó có trận quan trọng giữa S. Khánh Hòa đối đầu với đương kim vô địch Thái Sơn Nam.

Điều này khiến Ban huấn luyện S. Khánh Hòa bức xúc vì cho rằng có sự tác động ngầm nào đó dẫn tới làm suy yếu lực lượng của S. Khánh Hòa trước khi gặp Thái Sơn Nam. Đây là vấn đề bức xúc mà đơn kháng cáo của CLB S. Khánh Hòa đã trình bày…

Từ đó, dư luận dẫn dắt đến diễn tiến khác so sánh về pha phạm lỗi của cầu thủ Mạnh Dũng (Thái Sơn Nam) với Quang Toàn của Sahako khiến Quang Toàn phải nhập viện cấp cứu và đang điều trị tích cực tại một BV ở TP.HCM nhưng Mạnh Dũng không phải chịu bất kỳ án phạt nào (!?).

Chuyện “nhất bên trọng, nhất bên khinh” cứ âm ỉ xảy ra nhiều năm trước và hầu như giải năm nào cũng có khiến một số đội bất bình.

Sau sáu vòng đấu của lượt đi giải vô địch quốc gia Futsal, Thái Sơn Nam đang dẫn đầu với 14 điểm, trong khi đó S. Khánh Hòa 11 điểm xếp vị trí thứ năm.

DUY ÂN

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.