Sân Tây Ninh chiều qua, tâm điểm chính là sự xuất hiện của HLV Calisto trong chuyến tìm kiếm nhân tài cho đội tuyển U-23 và đội tuyển quốc gia.

Trận đấu kết thúc với chiến thắng đậm 3-0 nghiêng về chủ nhà với hai pha làm bàn của tiền đạo trẻ Nguyễn Thanh Sơn cùng đội trưởng Lê Nguyễn Quốc Bảo Tâm. Tuy nhiên, hai nhân tố chính đem về chiến thắng oanh liệt cho Tây Ninh không khiến ông Calisto gật gù bằng sự chững chạc và độ tinh quái trong các pha xử lý của hậu vệ biên phải Nguyễn Phi Công.

Trở lại cuộc đối đầu giữa hai HLV Vũ Trường Giang và Nguyễn Kim Hằng, có thể nhận thấy rằng ông Giang đã may mắn hơn người đồng nghiệp khi có được trong tay ba ngoại binh xuất sắc: cặp tiền đạo Essien Flo, Uwanaka Chemizie và trung vệ Dio Preye. Trong khi đó, ở khu vực trung lộ, Bảo Tâm chơi thật đĩnh đạc với những quả phát động tấn công mẫu mực.

Phút 16, từ một pha triển khai của Bảo Tâm, ba cú đánh đầu nối tiếp đã giúp Thanh Sơn hạ gục thủ môn Trí Cường. Đến phút 29, Bảo Tâm tung cú sút sấm sét buộc Trí Cường lần thứ hai vào lưới nhặt bóng từ khoảng cách gần 30 m. Phút 32, Thanh Sơn đã ấn định chiến thắng chung cuộc 3-0.

Trên sân Quy Nhơn, Bình Định cũng nối tiếp mạch bất bại bằng chiến thắng 3-1 trước NHS Quảng Nam.

Các trận còn lại Quảng Ngãi và Huda Huế chia điểm sau trận hòa 1-1, Hà Nội ACB thắng nhẹ Vissai Ninh Bình 1-0, Hòa Phát hòa Than Quảng Ninh 0-0. Ở Tây Đô, chủ nhà Cần Thơ ôm hận sau trận thua 1-2 Đồng Nai.

Trận chung kết ngược tại Long Xuyên, chiến thắng 2-0 trước Sài Gòn United đã giúp chủ nhà AĐ An Giang tạm thời đào thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

MINH QUANG