Giải xe đạp HTV Cup 2010: Xuất sắc Bùi Minh Thụy
Tuy giải đua mới hoàn thành được sáu chặng nhưng cái tên Bùi Minh Thụy (ADC Vĩnh Long) đã làm nóng các trang báo, những tin tức thời sự về cuộc đua và cả các diễn đàn xe đạp sau khi Thụy đã ba lần đăng đàn giành chiến thắng.

Hôm qua, ở chặng đua vòng quanh Trường Tiền-Phú Xuân (Huế) 52 km, nhà vô địch SEA Games 25 này đã xuất sắc giành lại chiếc áo xanh từ tay Đỗ Tuấn Anh (Đồng Tháp), đồng thời nới rộng khoảng cách áo vàng với Tuguldur Tuulkhungai (Mông Cổ) lên 15 giây sau hai cú nước rút thắng vòng tính điểm và thắng luôn chặng sáu.

Với chiến tích tuyệt vời này, Bùi Minh Thụy (thành tích chung cuộc 18 giờ 11’24”) tiếp tục lập cú đúp độc chiếm áo vàng lẫn áo xanh sau sáu chặng nhưng theo luật anh phải nhường áo xanh khi xuất phát cho Đỗ Tuấn Anh (23 điểm) kém Thụy 12 điểm.

Bùi Minh Thụy rút thắng tại Huế. Ảnh: MQ

Ở nội dung đồng đội không có sự hoán đổi vị trí khi ADC Vĩnh Long (54 giờ 36’11”) giữ ngôi đầu, Mông Cổ hạng nhì và BVTV Sài Gòn 1 đứng thứ ba.

Chặng bảy Huế-Đà Nẵng diễn ra sáng nay, các tay đua sẽ bước vào hành trình gian khổ vượt cùng lúc ba ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân (20 km). Đây là cơ hội không thể tốt hơn để các đối thủ tổ chức tổng công kích nhằm hoán đổi các thứ hạng cá nhân lẫn đồng đội.

MINH QUANG