(PL)- Với chiếc HCV đồng đội thứ ba nội dung xuất phát đồng hàng (lộ trình dài 152 km), các tay đua TP.HCM một lần nữa khẳng định dù không có những cá nhân vượt bậc nhưng kết hợp lại thì là một tập thể rất mạnh.

 

Trước mức đến, bảy VĐV tách nhóm gồm Huỳnh Thanh Tùng (Quân đội), Trịnh Đức Tâm (Hà Nội), Hồ Văn Phúc (Vĩnh Long), Nguyễn Tấn Hoài (Đồng Tháp), Lê Văn Duẩn, Mai Nguyễn Hưng (TP.HCM) và Nguyễn Thành Tâm (An Giang).

Không chỉ giải cá nhân mà cuộc tranh chấp giải đồng đội cũng gay cấn đến phút cuối đặc biệt khi nhóm đầu bảy VĐV đã cán đích. Nếu TP.HCM với hai trụ cột Văn Duẩn - Nguyễn Hưng (trong tốp đầu) gần như đã nắm chắc HCV đồng đội thì vị trí nhì, ba đồng đội là cuộc đọ sức quyết liệt của các tay đua nhóm hai.

Kết quả giải cá nhân Nguyễn Thành Tâm vượt qua Tấn Hoài, Văn Phúc đoạt chức vô địch sau 3 giờ 40’42”.

Ê kíp TP.HCM với Văn Duẩn - Nguyễn Hưng - Thanh Nhanh - Trường Tài - Thanh Nhân xuất sắc đánh bại hai “đại kình địch” Đồng Tháp và Vĩnh Long giành chức vô địch đồng đội.

Với chiếc HCV thứ ba này, TP.HCM (3 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ) xếp sau An Giang (7 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ) trên bảng tổng sắp huy chương sau ngày thi đấu áp chót.

MQ