Djokovic vô địch Dubai Duty Free Championships. (Nguồn: Getty Images)
 
Đây cũng là danh hiệu thứ 36 trong sự nghiệp và nâng thành tích đối đầu với Berdych thành 13 trận thắng, 1 trận thua trong đó có 11 chiến thắng liên tiếp.

Chiến thắng này giúp tay vợt người Serbia nâng chuỗi trận thắng liên tiếp của mình lên con số 18, kề từ tháng 10/2012, trong đó có 13 trận toàn thắng trước các tay vợt trong tốp 10 thế giới.

Sau chiến thắng để lần thứ tư lên ngôi tại Dubai - chỉ còn kém Roger Federer đúng 1 lần, Nole tự tin nói: "Tôi đã cho anh ấy có quá nhiều thời gian để kiểm soát trận đấu. Nhung mỗi khi tôi chiến đấu trở lại, tôi luôn tin mình sẽ thắng.”

Sự tự tin của Novak Djokovic là điều quá rõ và bản thân Tomas Berdych cũng đã phải thừa nhận: "Anh ấy quật khởi trở lại và chơi quá tốt."

Ở trận chung kết, Berdych đã có sự khởi đầu khá tốt và gây không ít khó khăn cho tay vợt người Serbia. Thế giằng co trong set 1 chỉ kết thúc sau khi Berdych chơi không tốt ở game thứ 12 và dâng chiến thắng 5-7 cho tay vợt số 1 thế giới.

Bước sang set 2, Berdych đã không còn duy trì thể lực sung mãn nhất khi mà phải chơi 9 trận trong vòng có 11 ngày. Điều này đã giúp cho Djokovic không mấy khó khăn để khép lại trận đấu sau hơn 1 giờ 30 phút giao tranh với chiến thắng 6-3./.

Theo Lâm Anh (Vietnam+)