Dù là World Cup trẻ nhưng thuyền trưởng Chung Jung-yong đích thân đi thị sát một vòng châu Âu để thương lượng với các CLB chủ quản, xin phép cho các cầu thủ trẻ của họ về khoác áo U-20 Hàn Quốc. Trước tiên là tiền đạo Lee Kang-in từ CLB Valencia đã được cho về khi đích thân thầy Chung đến gặp lãnh đạo CLB Tây Ban Nha này để xin cho cầu thủ Hàn Quốc về. Sau đó thầy Chung sang Đức gặp lãnh đạo CLB Bayern Munich để nói chuyện nhằm đưa Jeong Woo-yeong về. Tiếp đó ông sang Áo gặp ban huấn luyện CLB Liefering FC để đề nghị cho Kim Jung-min về nước tập trung cùng U-20 Hàn Quốc.

Hàn Quốc đưa lực lượng ‘khủng’ đá World Cup U-20 - ảnh 1
Ngôi sao trẻ Lee Kang-in có nét rất giống Son Heung-min và được xem là niềm hy vọng của U-20 Hàn Quốc.  Ảnh: GETTY IMAGES

Lee Kang-in, 18 tuổi, ngôi sao trẻ của Valencia mới ra sân vài chục phút ở La Liga nhưng đá Cúp Nhà vua cũng nhiều rồi. Năm ngoái, HLV Paulo Bento của đội tuyển Hàn Quốc cũng đã gọi Lee Kang-in lên tuyển đá giao hữu hai trận với Bolivia và Colombia. Hồi tháng 10 năm ngoái, Lee trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử Hàn Quốc ra sân ở giải châu Âu khi khoác áo CLB Valencia gặp Ebro tại Cúp Nhà vua Tây Ban Nha.

Tại World Cup U-20 diễn ra từ ngày 23-5 đến 15-6, U-20 Hàn Quốc cùng bảng F với Bồ Đào Nha, Argentina và Nam Phi.

Những năm gần đây, bóng đá trẻ Hàn Quốc nhạt nhòa ở đấu trường quốc tế nên lần này họ quyết tâm cực cao cho World Cup U-20.