Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã quyết định hủy trận giao hữu quốc tế với Hong Kong dự kiến sẽ diễn ra ngày 15-10 trên sân vận động Hong Kong.

Để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 10 tới, Malaysia đã lên kế hoạch thi đấu hai trận giao hữu, xen giữa vào đó là trận gặp tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình tại vòng loại World Cup 2022.

Á quân AFF Cup hủy đá giao hữu vì lý do an ninh - ảnh 1
Malaysia hủy trận giao hữu với Hong Kong.

Theo kế hoạch, tuyển Malaysia sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển Sri Lanka trên sân vận động quốc gia Bukit Jalil (Malaysia) ngày 5-10. Sau đó, Malaysia sẽ gặp Việt Nam tại sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 ngày 10-10. Kết thúc những ngày FIFA day, Malaysia sẽ có trận giao hữu với đội tuyển Hong Kong trên sân khách ngày 15-10.

Tuy nhiên, FAM đã quyết định rút khỏi trận giao hữu với Hong Kong vì lo ngại tình trạng bất ổn nơi đây có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên đội tuyển Malaysia.

FAM đã gửi thư đến LĐBĐ Hong Kong (HKFA) ngày 25-9 thông báo rằng đội tuyển Malaysia không thể tới Hong Kong vì lý do an toàn. Malaysia chỉ có thể trở lại khi tình trạng tại Hong Kong trở nên ổn định hơn.

Các cuộc biểu tình tại Hong Kong đã được tổ chức trong trận đấu vòng loại World Cup 2022 giữa Hong Kong và Iran. FAM cũng đề nghị với HKFA tổ chức trận giao hữu giữa hai đội vào ngày 15-10 trên sân vận động quốc gia Bukit Jalil ở Kuala Lumpur nhưng hai bên không đạt được thỏa thuận. Tuy nhiên, trận giao hữu giữa Malaysia và Sri Lanka vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.

Á quân AFF Cup hủy đá giao hữu vì lý do an ninh - ảnh 2
Lực lượng của Malaysia hiện tại mạnh hơn thời họ giành ngôi á quân AFF Cup 2018.

Tại vòng loại World Cup 2022, thầy trò HLV Tang Cheng Hoe nằm ở bảng G cùng với Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và UAE. Sau hai trận đầu tiên, Malaysia hiện đang có 3 điểm với một thắng (Indonesia 3-2) và một thua (UAE 1-2).