Do vi phạm lệnh công bằng tài chính (FFP), CLB Manchester City bị LĐBĐ châu Âu (UEFA) cấm tham dự cúp châu Âu (bao gồm Champions League và Europa League) trong hai năm. Không chấp nhận phán quyết của cơ quan quản lý bóng đá lớn nhất châu Âu, CLB Man City đã kháng cáo lên Tòa án trọng tài quốc tế (CAS).

Hồi tháng trước, CAS đã chính thức đưa ra quyết định gỡ bỏ lệnh cấm của UEFA với Man City. Điều đó đồng nghĩa, Man City kháng án thành công và họ vẫn được phép tham dự Champions League mùa tới.

Báo Đức hé lộ bằng chứng Man City lừa dối CAS để thoát tội - ảnh 1
CAS đã ra phán quyết gỡ bỏ lệnh cấm dự Champions League cho Man City. ẢNH: GETTY IMAGES

Tuy nhiên, mọi việc bây giờ lại bị tờ Der Spiegel (Đức) đào xới lên. Theo đó, tờ báo của Đức tuyên bố họ có bằng chứng cho thấy Man City đã lừa dối CAS để thoát tội.

Der Spiegel cho biết họ có 7 email được tiết lộ bởi Football Leaks cho thấy, Man City đã lách luật công bằng tài chính của UEFA. Khi kháng cáo lên CAS, Man City không hề đề cập và đưa ra ngoài hồ sơ 7 bức email gây bất lợi cho CLB. Nhờ đó, Man City đả đảo ngược phán quyết của UEFA thành công.

Der Spiegel khẳng định CLB Man City đã nói dối CAS trong phiên điều trần để thoát tội. Tuy nhiên, Der Spiegel không đề cập đến chi tiết nội dung của 7 email này.

CLB Man City phủ nhận mọi cáo buộc của tờ Der Spiegel. Đội chủ sân Etihad tuyên bố đây là cuộc tấn công “rõ ràng và có tổ chức” nhằm hạ thấp uy tín của CLB.

Báo Đức hé lộ bằng chứng Man City lừa dối CAS để thoát tội - ảnh 2
CLB Man City thoát án ngoạn mục. ẢNH: PA

“Các câu hỏi và vấn đề được Der Spiegel đưa ra dường như là nỗ lực để đào xới lại vấn đề, phá hoại một vụ án đã được xét xử đầy đủ và công khai theo đúng thủ tục tố tụng từ CAS”, tuyên bố từ CLB Man City đưa ra vào hôm qua (30-7).