Rạng sáng nay (15-8), Barcelona đã thua Bayern Munich với tỉ số khó tin 2-8 ở tứ kết Champions League. Tỉ số của mỗi hiệp đấu là 4-1.

Trận thua không thể tin nổi khiến trung vệ số 1 của Barcelona không thể nuối trôi. Trung vệ số 1 của Barcelona kêu gọi đội nhà phải có sự thay đổi lớn sau trận thua tệ hại nhất ở châu Âu trong lịch sử CLB.

Barcelona thất bại ê chề, Pique nói quá khủng khiếp và xấu hổ - ảnh 1
Hàng thủ Barcelona dưới sự chỉ huy của Pique nhận 8 bàn thua trước Bayern Munich. ẢNH: EPA

Gerard Pique nói, “Đó là một màn trình diễn khủng khiếp và nó để lại cho chúng tôi một cảm giác kinh khủng. Barcelona đã chạm đáy. Chúng tôi cảm thấy xấu hổ. Bạn sẽ không thể cạnh tranh được với ai nếu như cứ thi đấu như đêm nay”.

Nhắc đến thảm họa của Barcelona ở các mùa giải Champions League trước PSG, Roma hay Liverpool năm ngoái, Pique nói, “Và đây không phải là lần đầu tiên, không phải là lần thứ hai hay thứ ba của Barcelona”.

Barcelona thất bại ê chề, Pique nói quá khủng khiếp và xấu hổ - ảnh 2
Barcelona thất bại muối mặt. ẢNH: AP

Bình luận của Pique được hiểu là nhắm trực tiếp vào chủ tịch CLB Barcelona, Josep Bartomeu, người đang chịu áp lực lớn trước kỳ bầu cử chủ tịch nhiệm kỳ mới của Barcelona. Hiện nhiệm kỳ của Bartomeu tại Barcelona còn 1 năm nữa.

“CLB cần sự thay đổi và tôi không nói về HLV hay bất cứ cầu thủ nào”, Pique được cho là nhắm trực tiếp vào Bartomeu chia sẻ tiếp, “Tôi nhắc lại, CLB cần thay đổi toàn diện, chúng tôi đã rớt xuống vực. Chúng tôi phải nói ra điều này và làm những gì tốt nhất cho CLB”.

Barcelona thất bại ê chề, Pique nói quá khủng khiếp và xấu hổ - ảnh 3
Cảm xúc của Pique sau thất bại của Barcelona. ẢNH: GETTY IMAGES

Sự thất vọng của Pique lên đến đỉnh điểm khi chính anh sẵn sàng rời Barcelona nếu CLB cần thay “dòng máu” mới. Pique nói, “Tôi sẽ là người đầu tiên đề nghị được ra đi nếu CLB cần “thay máu” và cải tổ”.

Khi được hỏi về những chia sẻ của Pique, HLV Quique Setien của Barcelona cũng thẳng thắn, “Chúng tôi khởi đầu tốt nhưng Bayern Munich đã khiến chúng tôi gặp khó khăn.

Tôi mới ở đây 6 tháng. Nếu Pique đã lên tiếng, thì cậu ấy có ý của riêng mình. Các quyết định phải được đưa ra vì những điều tốt nhất cho Barcelona trong tương lai”.

Barcelona thất bại ê chề, Pique nói quá khủng khiếp và xấu hổ - ảnh 4
HLV Setien gần như chắc chắn bị Barcelona sa thải. ẢNH: GETTY IMAGES

HLV Setien còn hai năm hợp đồng với Barcelona, Khi được hỏi về tương lai trước thông tin Setien sẽ bị Barcelona sa thải, HLV 61 tuổi này trả lời, “Còn quá sớm để biết liệu tôi có tiếp tục ở lại Barcelona hay không. Điều này không phụ thuộc vào tôi”.