Cảnh sát thắt chặt an ninh trận đại chiến Liverpool - Chelsea

TÚ MINH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 22/7/2020 - 08:50

(PLO)- Để ngăn chặn các CĐV ăn mừng quá khích và không thực hiện giãn cách xã hội, cảnh sát vùng Mersyside sẽ tăng cường lực lượng giữ an ninh trong trận đấu giữa Liverpool và Chelsea trên sân Anfield.

Rạng sáng ngày 23-7, Liverpool sẽ đối đầu với Chelsea ngay trên sân nhà Anfield. Đây cũng là trận đấu cuối “The Kop” được thi đấu trên sân nhà ở mùa giải này. Vì thế đội ngũ an ninh của thành phố Liverpool đã lên kế hoạch xử lý tình huống những người hâm mộ quá khích sẽ tổ chức ăn mừng trên sân nhà.

Cảnh sát trưởng của thành phố Liverpool ông Andy Cook đã có buổi họp trực tuyến với HLV Jurgen Kloop nhằm đưa ra giải pháp cụ thể về vấn đề này. Ông Andy Cook cho biết, cảnh sát Liverpool sẽ hành động quyết liệt nếu như người hâm mộ ăn mừng quá khích và không thực hiện giãn cách xã hội trong lúc đại dịch COVID-19 chưa chấm dứt.

Trong buổi họp trực tuyến cảnh sát trưởng Andy Cook cho rằng: “Tôi rất tự hào về những gì Liverpool đạt được, tôi cũng không giấu rằng tôi cũng là người ủng hộ CLB Liverpool. Tuy nhiên nhiệm vụ của tôi đối với thành phố và cộng đồng vùng Merseyside luôn đặt lên hàng đầu.”

Cảnh sát thắt chặt an ninh trận đại chiến Liverpool - Chelsea - ảnh 1
CĐV sẽ bị kiểm soát chặt chẽ và buộc phải thực hiện giãn cách xã hội khi đến sân Anfield. Ảnh: Getty Images. 

Ông Andy Cook cũng đưa ra lời khuyên cho các CĐV nên theo dõi trận đấu ở nhà hoặc tập trung ở những quán có không gian rộng. Cảnh sát Liverpool sẽ tập trung ở trong và ngoài sân và sẽ có hành động trấn áp nếu những ai không tuân thủ giãn cách xã hội và những người có nguy cơ lây bệnh cho cộng đồng.

Bên cạnh những lời cảnh báo của cảnh sát trưởng Andy Cook, HLV Jurgen Kloop cũng khuyên CĐV nên ứng xử và ăn mừng phù hợp. Ông thầy người Đức đã phát thông điệp với CĐV rằng: “Tôi hứa chúng ta sẽ ăn mừng vào thời điểm thích hợp, chúng tôi chỉ có thể tổ chức ăn mừng nếu cổ động viên cũng ứng xử phù hợp.”

Cảnh sát thắt chặt an ninh trận đại chiến Liverpool - Chelsea - ảnh 2
HLV Kloop hứa sẽ tổ chức lễ ăn mừng nếu CĐV hành xử đúng mực. Ảnh: PA. 

Trước đó sau khi kình địch Man. City để thua 1-2 trước Chelsea, giúp Liverpool đăng quang sớm 7 vòng đấu, các cổ động viên quá khích đã tổ chức ăn mừng bắn pháo hoa tại bờ sông và bến cảng. Trận đại chiến vòng 37 Premier League trên sân Anfield giữa Liverpool và Chelsea sẽ diễn ra vào rạng sáng 23-7.

TÚ MINH

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.