Cầu thủ trẻ Man City qua đời ở tuổi 17
(PLO)- Cựu cầu thủ trẻ của CLB Manchester City, Jeremy Wisten vừa qua đời ở tuổi 17.

CLB Manchester City đã viết trên Twitter của mình chia sẻ thông tin về cái chết của cựu cầu thủ CLB.

Tài khoản Twitter chính thức của Man City viết, “Gia đình Manchester City rất đau buồn khi biết tin cựu cầu thủ Jeremy Wisten vừa ra đi. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến bạn bè và gia đình của cậu ấy. Chúng tôi luôn hướng về gia đình của Wisten trong thời điểm khó khăn này”.

Tiền đạo Raheem Sterling đã share thông tin từ CLB Manchester City kèm biểu tượng cảm xúc cầu nguyện và hoa trước thông tin này. Trong khi đó, hậu vệ Aymeric Laporte cho biết, “Thật kinh khủng… RIP chàng trai trẻ”.

Cầu thủ trẻ Man City qua đời ở tuổi 17 - ảnh 1
Jeremy Wisten qua đời khi còn rất trẻ. ẢNH: THEGUARDIAN

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của Wisten và gia đình của Wisten vẫn chưa chính thức đưa ra lời tuyên bố nào.

Trang GoFundMe đã được thành lập để gây quỹ cho Wisten với mong muốn “Chúng tôi đang quyên góp tiền để giúp gia đình của Jeremy Wisten nhằm mang lại cho cậu ấy những gì tốt nhất mà cậu ấy xứng đáng có được”. Trang trên đã quyên góp được 5.800 bảng Anh sau 4 giờ được thành lập.

Ngôi sao trẻ thuộc học viện Manchester City và là đồng đội của Jeremy, Cole Palmer viết trên Instagram, “Một tâm hồn đẹp được nhiều người yêu mến. Mọi người biết về Jez sẽ thấy rằng cậu ấy có một nụ cười làm bừng sáng cả căn phòng. Cậu ấy ra đi quá sớm nhưng sẽ không bao giờ bị lãng quên. Cậu ấy luôn ở trong trái tim chúng tôi. Hãy yên nghĩ trên thiên đường Jez”.

Cầu thủ trẻ Man City qua đời ở tuổi 17 - ảnh 2
Jeremy Wisten là cựu cầu thủ của học viện trẻ Man City. ẢNH: INSTAGRAM

Tommy Doyle, cầu thủ mới được đôn lên đội 1 Man City cũng chia sẻ, “Thật buồn! RIP em trai tôi”. Những cầu thủ thuộc học viện trẻ Man City khác như Cole Palmer hay Liam Delap cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Jeremy Wisten.

Jeremy Wisten là hậu vệ sinh ra ở Malawi và chuyển đến Anh sinh sống cùng gia đình khi còn bé. Wisten gia nhập học viện Manchester City vào tháng 2-2016 sau khi anh gây ấn tượng trong thời gian thử việc ở CLB.

Jeremy Wisten được xem là truyền nhân của đội trưởng Man City khi đó, Vincent Kompany. Tuy nhiên sau đó, Wisten đã chia tay đội chủ sân Etihad.

PHẠM QUANG