Theo đó, thay đổi lớn đầu tiên của UEFA chính là khung giờ thi đấu. Các trận đấu play-off, vòng bảng, vòng 16 đội, vòng tứ kết, bán kết và chung kết tại Champions League sẽ bắt đầu lúc 21 giờ CET (2 giờ sáng hôm sau giờ VN). Tuy nhiên, tại vòng bảng, sẽ có hai trận đấu vào thứ ba và hai trận đấu vào thứ tư bắt đầu lúc 18 giờ 55 CET (23 giờ 55 giờ Việt Nam).

Các trận đấu vòng bảng cho đến vòng 16 đội Europa League sẽ bắt đầu trong hai khung giờ 18 giờ 55 và 21 giờ CET. Trận tứ kết, bán kết và chung kết sẽ diễn ra trong cùng khung giờ 21 giờ CET.

Trận tranh siêu cúp châu Âu (UEFA Super cup) sẽ bắt đầu lúc 21 giờ CET. Trận chung kết đầu tiên áp dụng khung giờ này sẽ diễn ra vào ngày 15-8 tới trên sân vận động Lilleküla ở Estonia giữa hai nhà vô địch Champions League và Europa League mùa 2017-2018.

Champions League 2018/2019 có sự thay đổi lớn - ảnh 1Alonso trong buổi lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League năm nay.

Thay đổi tiếp theo đó là việc các CLB được phép thay cầu thủ thứ tư khi các trận đấu vòng knock-out phải giải quyết bằng hai hiệp phụ. Trước đây, các đội chỉ được phép thay tối đa ba người bất kể thời gian của trận đấu kéo dài trong bao lâu.

Thay đổi thứ ba chính là các trận chung kết Champions League, Europa League và UEFA Super Cup (siêu cúp châu Âu) các CLB được quyền đăng ký tối đa 23 cầu thủ trong danh sách thi đấu. Trước đây CLB chỉ được đăng ký tối đa 18 cầu thủ. Nghĩa là các CLB sẽ có đến 12 cầu thủ trên băng ghế dự bị thay vì bảy như trước kia.

Thay đổi đáng chú ý tiếp theo chính là việc UEFA quyết định vinh danh những đội vô địch Europa League nhiều lần. Theo đó, các CLB từng vô địch Europa League (hoặc UEFA cup) ba lần liên tiếp hoặc có ít nhất năm lần vô địch đều sẽ được gắn logo “nhận diện” trên tay áo.

Hiện Sevilla đang là CLB duy nhất đáp ứng đầy đủ điều kiện này. Đội bóng này từng ba lần liên tiếp lên ngôi vô địch Europa League. Ngoài ra, Sevilla cũng đáp ứng đủ điều kiện tối thiểu năm lần vô địch khi họ đã đăng quang Europa League vào các năm 2006, 2007, 2014, 2015, 2016. Kể từ mùa bóng tới, Sevilla sẽ chính thức được in chiếc logo danh giá trên tay áo.

Champions League 2018/2019 có sự thay đổi lớn - ảnh 2Sevilla là đội duy nhất đáp ứng đầy đủ điều kiện của UEFA để được "vinh danh".

Ngoài ra, sau khi kết thúc vòng bảng cúp châu Âu, các đội có quyền bổ sung tối đa ba cầu thủ mà không có bất kỳ điều kiện nào khác. Điều này giúp cho các CLB có thể chủ động tăng cường lực lượng ở thị trường chuyển nhượng tháng Giêng bổ sung cho đấu trường châu Âu.