HLV Klopp chính thức xác nhận thời điểm chia tay Liverpool

GIA ĐỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 13/7/2020 - 10:44

(PLO)- HLV Jurgen Klopp đã chính thức xác nhận thời điểm ông rời Liverpool trở về Đức.

Chiến lược gia người Đức, Jurgen Klopp đã ký hợp đồng mới với Liverpool vào tháng 12-2019. Theo đó, Klopp sẽ ở lại Liverpool trong 4 năm tiếp theo nếu ông không bị sa thải. Thời điểm kết thúc mùa giải năm 2024 là lúc Klopp sẽ rời Liverpool trở lại Đức.

HLV Klopp chính thức xác nhận thời điểm chia tay Liverpool - ảnh 1
Klopp xác nhận 4 năm nữa sẽ kết thúc hành trình cùng Liverpool. ẢNH: GETTY IMAGES

Trả lời với SWR Sport về thời điểm trở lại Đức, HLV Klopp không ngại chia sẻ, “Điều đó là chắc chắn. Rất có thể tôi sẽ dẫn dắt những CLB như Mainz”. Khi PV hỏi Klopp sẽ ở lại Anfield trong bao lâu, chiến lược gia người Đức cũng thẳng thắn trả lời, “Tôi sẽ ở Liverpool 4 năm nữa”.

Klopp đang lên kế hoạch trở lại Đức sau khi chia tay Liverpool, trong đó ông có thể nghỉ ngơi 1 năm trước khi bắt tay vào công việc mới hoặc cũng có thể ông sẽ giã từ sự nghiệp bóng đá. “Trong 5 năm tới, thế giới bóng đá trông sẽ rất khác” Klopp nói.

Vào năm ngoái, khi trả lời tạp chí Kicker (Đức), Klopp cho biết, “Tôi luôn tràn đầu năng lượng nhưng tôi có một vấn đề. Tôi không thể làm việc theo kiểu “từng chút một”. Tôi có thể làm tất cả hoặc không gì cả. Khi tôi quyết định không làm gì nữa thì tôi sẽ nghỉ ngơi 1 năm”.

HLV Klopp chính thức xác nhận thời điểm chia tay Liverpool - ảnh 2
Klopp giúp Liverpool vô địch Champions League lần đầu tiên kể từ năm 2005. ẢNH: MIRROR.

Vào thời điểm đó, lời nói của Klopp dấy lên lo ngại ông sẽ không tiếp tục ở lại Liverpool. Tuy nhiên, sau đó thì Klopp ký hợp đồng mới với The Kop kéo dài đến năm 2024.

Sau khi ký hợp đồng mới với Liverpool, Klopp chia sẻ về quyết định này, “Đối với cá nhân tôi, khi đưa ra tuyên bố ở lại, tôi sẽ tiếp tục xây dựng CLB dựa trên kiến thức của tôi, về những gì chúng tôi đã đạt được cho đến hiện tại và những gì chúng tôi có thể đạt được trong tương lai”.

“Mọi người thường xem những gì xảy ra trên sân là thước đo cho sự tiến bộ của một CLB, nhưng đó không phải là thứ duy nhất. Tôi đã nhận được sự cam kết từ lãnh đạo của CLB, họ ủng hộ tôi ở mọi khía cạnh.

Khi tôi nhận được cuộc gọi của Liverpool vào mùa thu năm 2015, tôi thấy chúng tôi là cặp đôi hoàn hảo. Với niềm tin chúng tôi là sự bổ sung hoàn hảo cho nhau, tôi đã thực hiện cam kết ở lại CLB đến năm 2024”, Klopp tiếp tục.

HLV Klopp chính thức xác nhận thời điểm chia tay Liverpool - ảnh 3
Klopp cùng Liverpool vô địch nước Anh sau 30 năm. ẢNH: MIRROR

“Nếu tôi không nhận ra những điều đó, tôi sẽ không ký hợp đồng mới với Liverpool. CLB đang ở vị trí tốt, tôi không thể rời đi. Tôi cũng phải nhấn mạnh vai trò của giám đốc thể thao Liverpool, Michael Edwards trong hành trình của tôi đến lúc này. Sự hợp tác và hỗ trợ của ông ấy cũng quan trọng như bất kỳ ai khác trong việc giúp Liverpool ở vào vị thế có thể cạnh tranh cho các danh hiệu”, Klopp nói thêm.

Rõ ràng những phát biểu trên của Klopp vào thời điểm đó đã hoàn toàn chính xác vào lúc này. Liverpool của Klopp đang trở thành một thế lực đáng sợ của Premier League.

Sau khi ký hợp đồng mới, Klopp đã giúp Liverpool đăng quang chức vô địch nước Anh sau 30 năm chờ đợi. Đáng nói hơn, Liverpool vô địch Premier League sớm đến 7 vòng đấu. Năm ngoái, Klopp đã cùng Liverpool vô địch giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB, Champions League.

HLV Klopp chính thức xác nhận thời điểm chia tay Liverpool - ảnh 4
Klopp giúp Liverpool trở lại thời hoàng kim. ẢNH: LIVERPOOL ECHO

Tuy nhiên, có vẻ như Klopp không muốn làm một Sir Alex Ferguson thứ hai. Ông đã lên kế hoạch rời Liverpool sau khi hợp đồng kết thúc vào năm 2024. Nếu điều này thật sự xảy ra, nó sẽ là tin rất buồn cho những ai yêu mến The Kop.

GIA ĐỊNH

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…