Chiều qua (14-10), đội tuyển Việt Nam và Indonesia đã có buổi họp báo kỹ thuật trước cuộc đối đầu giữa hai đội ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tham dự buổi họp, phía Việt Nam có HLV trưởng Park Hang-seo và tiền vệ Nguyễn Văn Toàn. Trong khi đó, HLV Mc Menemy và cầu thủ Stefano Lilipaly đại diện cho Indonesia tham dự họp báo.

HLV Park Hang-seo không hài lòng với sao nhập tịch Indonesia - ảnh 1
HLV Park Hang-seo và Văn Toàn trong buổi họp kỹ thuật trước trận đấu. Ảnh: VFF

Sau phần trả lời truyền thông của đội tuyển Việt Nam kết thúc, theo lẽ thường, đại diện của hai đội sẽ bắt tay nhau và chụp ảnh. Tuy nhiên, sự cố xảy ra khi lúc này chỉ có duy nhất HLV McMenemy có mặt còn Lilipaly thì không thấy đâu.

Sự việc khiến HLV Park Hang-seo không hài lòng. Chiến lược gia 60 tuổi người Hàn Quốc nói: “Cầu thủ không đến sao? Thôi không cần anh ta nữa, chúng ta bắt tay luôn đi”.

Ngay sau buổi họp báo, đội tuyển Việt Nam phải di chuyển quãng đường 20 km để tham gia buổi tập luyện làm quen sân Wayan Dipta tại Bali. Tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam đang đứng thứ ba bảng với 4 điểm sau hai trận, Indonesia đứng chót bảng với ba trận toàn thua. Dẫn đầu bảng là UAE hai trận toàn thắng, Thái Lan nhì bảng có 4 điểm như Việt Nam, trong khi Malaysia có 3 điểm xếp thứ 4.

HLV Park Hang-seo không hài lòng với sao nhập tịch Indonesia - ảnh 2
HLV Park Hang-seo và HLV McMenemy bắt tay nhau. Ảnh: VFF

Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay (15-10), đội tuyển Indonesia sẽ chạm trán với tuyển Việt Nam trên sân Wayan Dipta tại TP Bali.