Thua ngược 1-2 trước Sevilla khiến Manchester United rơi vào cảnh trắng tay ở mùa giải này. MU kết thúc mùa giải với 3 lần dừng bước ở các trận bán kết tại đấu trường Cúp. Trước đó, MU thua Man City ở bán kết League Cup và bị Chelsea loại ở bán kết FA Cup.

Sau khi MU dừng bước ở bán kết Europa League, HLV Solskjaer ám chỉ rằng MU cần tăng cường những cái tên chất lượng và giàu kinh nghiệm hơn nếu muốn có danh hiệu ở mùa tới.

HLV Solskjaer nói gì sau khi MU bị loại khỏi Europa League? - ảnh 1
Solskjaer muốn MU tăng cường lực lượng để làm lại ở mùa giải tới. ẢNH: GETTY IMAGES

Solskjaer nói, “Chúng tôi đã có những bước tiến khá xa kể từ tháng 2. Nhưng các bạn đã thấy các cầu thủ MU mệt mỏi như thế nào. Bây giờ, chúng tôi cần nghỉ ngơi. Mùa hè này thật kỳ lạ. Kỳ chuyển nhượng sẽ kéo dài khá lâu. Chúng tôi cần phải giỏi, thông minh và khéo léo trong các thương vụ chuyển nhượng”.

“MU sẽ xem xét các kế hoạch chuyển nhượng. Tôi không thể nói khi nào chúng tôi sẽ thực hiện các thương vụ. Chúng tôi cần chắc chắn 100% khi thực hiện các vụ chuyển nhượng đó”, Solskjaer tiếp tục chia sẻ, “Chắc chắn MU cần phải cải thiện chất lượng đội hình nếu muốn vượt lên trên bảng xếp hạng. Chúng tôi đang làm việc và luôn tìm cách để cải thiện đội hình MU”.

HLV Solskjaer nói gì sau khi MU bị loại khỏi Europa League? - ảnh 2
Sancho đang là mục tiêu số 1 của MU. ẢNH: GETTY IMAGES

Solskjaer cũng không ngần ngại chia sẻ về kế hoạch “mua bán” của MU. Chiến lược gia người Na Uy khẳng định MU chỉ mua những cầu thủ giỏi và phù hợp với CLB.

“Chúng tôi không cần một bản hợp đồng được ký kết thành công mà chúng tôi cần cầu thủ có chất lượng. Chúng tôi cần những cầu thủ phù hợp để MU có thể mạnh hơn. Chúng tôi có thể xem xét các kế hoạch ngay từ hôm nay và xem chúng tôi cần cải thiện điều gì trong đội hình. Thất bại ngày hôm nay cho thấy các cầu thủ cần phải tiếp tục học hỏi và phải có sự nhất quán”, Solskjaer cho biết.