Huyền thoại Jordan tặng 100 triệu USD để đi tìm công lý

THANH PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 6/6/2020 - 12:24

(PLO)- Michael Jordan tặng 100 triệu USD cho công cuộc đòi công lý cho người da màu.

Huyền thoại bóng rổ Mỹ Michael Jordan đã quyết định hiến tặng số tiền cực khủng 100 triệu USD cho các tổ chức, các nhóm đấu tranh về vấn đề xã hội cho người da màu sau khi George Floyd bị cảnh sát Mỹ đè chết.

Huyền thoại Jordan tặng 100 triệu USD để đi tìm công lý - ảnh 1
Michael Jordan đã hiến tặng một số tiền khổng lồ trong việc đấu tranh cho người da màu.

Làn sóng lên tiếng ủng hộ nạn nhân George Floyd lan rộng nhiều nước trên thế giới. Ở Đông Nam Á, giới VĐV Malaysia cũng nêu quan điểm lên án vấn đề chủng tộc và cách hành xử của cảnh sát Mỹ làm chết George Floyd.

Huyền thoại Michael Jordan nói rằng, lợi nhuận của các thương hiệu giày thể thao mang tên Jordan trong 10 năm qua đã được chủ nhân của nó đóng góp toàn bộ vào công cuộc đi đòi công lý cho những người da màu.

Jordan cũng tin rằng đây là số tiền lớn nhất mà một hình tượng thể thao hiến tặng và mang tính chất phi lợi nhuận để đấu tranh về các vấn đề chủng tộc.

Jordan còn nói rằng ông tin các ngôi sao thể thao da màu ở Mỹ có thể hiến tặng số tiền lên đến 2,1 tỉ USD trong công cuộc đòi công lý cho người da màu Mỹ.

THANH PHƯƠNG

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...