Klopp làm gì để có thể giúp Liverpool trở lại? ẢNH: REUTERS
Klopp làm gì để có thể giúp Liverpool trở lại? ẢNH: REUTERS
(PLO)- HLV Jurgen Klopp khẳng định “không có lời bào chữa nào” trong sự sa sút của Liverpool ở Premier League thời gian qua.

Liverpool vừa kết thúc chuỗi 68 trận bất bại trên sân nhà Anfield ở Premier League bằng trận thua sốc Burnley 0-1. Đã 5 trận liên tiếp Liverpool không thắng, trong đó có 4 trận liền thầy trò Klopp không ghi được bàn nào.

Điều này khiến Liverpool từ dẫn đầu tụt xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Premier League. Liverpool có cơ hội vực dậy tinh thần các cầu thủ nếu như đánh bại Manchester United ở vòng 4 FA Cup vào 0h sáng 25-1.

Liverpool đạt nhiều thành công rực rỡ trong 3 năm qua dưới thời Klopp nhưng đây là lần đầu tiên The Kop trải qua giai đoạn khủng hoảng phong độ. Cách Klopp giải quyết vấn đề sẽ quyết định đến chiến dịch của Liverpool tại Premier League mùa này.

Klopp: ‘Đó là cái cớ, Liverpool không cần điều đó’ - ảnh 1
Liverpool thường xuyên phải thất vọng trong 1 tháng qua. ẢNH: AP

Klopp nói trước trận đấu giữa MU và Liverpool trên sân Old Trafford, “Mọi thứ chúng tôi đã làm cùng nhau trong 5 năm qua giống như một thử thách. Bây giờ Liverpool đối mặt với một thách thức khác. Nó lớn hơn hay không thì tôi không biết nhưng đó là công việc phải làm.

Không giống như khoảnh khắc Liverpool vô địch, tôi gác chân lên bàn và nghĩ “thế là xong”, rồi tôi hút điều xì gà với suy nghĩ “làm tốt lắm”. Đây không phải là tình huống chúng tôi mong muốn nhưng nó đã xảy ra. Và nếu bạn không hài lòng với những gì đang diễn ra thì hãy làm việc đi.

Đó là những gì Liverpool làm. Tôi không biết liệu Liverpool có thay đổi mọi thứ ngay lập tức không nhưng chúng tôi sẽ không ngừng cố gắng. Tôi hứa”.

Klopp: ‘Đó là cái cớ, Liverpool không cần điều đó’ - ảnh 2
Klopp hứa sẽ cùng cầu thủ Liverpool làm việc hết sức mình. ẢNH: AP

Việc Liverpool tăng cường 1 trung vệ có thay đổi được tình hình hay không là điều còn bàn cãi. Klopp không loại trừ khả năng Liverpool mua thêm người trước khi thị trường chuyển nhượng mùa đông đóng cửa vào cuối tháng. Nhưng Liverpool gần như không nhắm đến bất cứ mục tiêu nào trong hiện tại.

Klopp tiếp tục, “Tôi là người chịu trách nhiệm phần lớn ở CLB này. Nhưng có người phải chịu trách nhiệm toàn bộ vấn đề vì tôi không thể đưa ra quyết định thay họ. Tôi biết họ đã ở bên chúng tôi, tôi biết họ đang hỗ trợ chúng tôi và tôi cũng vậy”.

Liverpool đã mất ba trung vệ hay nhất của mình trong phần lớn thời gian ở mùa giải này, trong đó Van Dijk gần như chắc chắn nghỉ hết mùa.

Nhiều người cho rằng, Liverpool mua một trung vệ sẽ giải quyết được triệt để tình hình. Klopp cho rằng việc đổ lỗi cho thất bại vì Liverpool thiếu trung vệ chỉ là một cái cớ và ông không chấp nhận điều đó.

Klopp: ‘Đó là cái cớ, Liverpool không cần điều đó’ - ảnh 3
Salah và Mane đã lâu không ghi bàn. ẢNH: NMC POOL

Trả lời về vấn đề này, chiến lược gia người Đức nói thêm, “Đúng, một trung vệ sẽ giúp chúng tôi 100%. Chúng ta có thể ghi nhiều bàn? Tôi không chắc. Nó có giúp Liverpool ổn định hơn một chút trong một thời điểm cụ thể không? Chắc là đúng.

Chúng tôi chưa bao giờ nói về kỳ chuyển nhượng này, bởi vì đó sẽ là một cái cớ và Liverpool không cần điều đó”.

PHẠM QUANG