Ngôi sao người Argentina, Lionel Messi đã cắt ngắn kỳ nghỉ của mình để gặp mặt trực tiếp trao đổi với tân HLV Ronald Koeman.

Messi tuyên bố lí do muốn chia tay Barcelona - ảnh 1
Messi phải cắt ngắn kỳ nghỉ giải quyết tương lai.

Theo đài phát thanh RAC1 xứ Catalan (Tây Ban Nha), Messi nói thẳng với Ronald Koeman rằng anh không còn tin tưởng chủ tịch Barcelona Josep Barttomeu và đang xem xét đến khả năng rời CLB.

Trước đó hôm thứ tư (19-8, giờ quốc tế), HLV Koeman chia sẻ, “Messi là cầu thủ của Barcelona. Cậu ấy còn một năm hợp đồng. Tôi không biết mình có thể thuyết phục cậu ấy ở lại không”.

HLV người Hà Lan cũng nêu rõ quan điểm rằng ông chỉ muốn làm việc với những cầu thủ muốn ở lại CLB Barcelona.

Messi tuyên bố lí do muốn chia tay Barcelona - ảnh 2
Koeman sẽ phải giải quyết rất nhiều vấn đề tại Barcelona. ẢNH: GETTY IMAGES

Trong khi đó, chủ tịch Bartomeu, người sẽ kết thúc nhiệm kỳ tại Barcelona đầu năm tới luôn khẳng định Messi sẽ giải nghệ tại Barcelona.

Tương lai của Messi ở Barca là đề tài gây xôn xao truyền thông quốc tế nhiều tháng qua, nhất là sau thất bại thảm họa 2-8 của Barcelona trước Bayern Munich ở tứ kết Champions League.

Cùng với việc Barca để Real Madrid vượt mặt ở La Liga, thất bại cay đắng trước Bayern như giọt nước tràn ly khiến Messi mất niềm tin hoàn toàn vào tương lai của CLB.

Messi tuyên bố lí do muốn chia tay Barcelona - ảnh 3
Messi không còn thiết tha với Barcelona? ẢNH: REUTERS

Thông tin Messi muốn ra đi là cơ hội lớn cho các đại gia châu Âu, đặc biệt là Man City. Man City rất muốn tái hợp Pep Guardiola và Messi để hoàn tất giấc mơ vô địch Champions League.

HLV Pep Guardiola từng nói rằng Messi nên kết thúc sự nghiệp tại Barcelona. Nhưng nếu Messi muốn ra đi thì ông sẽ hối thúc BLĐ Man City mua bằng được siêu sao 33 tuổi người Argentina này.