Matic vừa chân ướt chân ráo gia nhập MU hè vừa qua nhưng anh ngay lập tức chứng tỏ đẳng cấp và là mắt xích không thể thiếu trong đội hình của HLV Jose Mourinho.

Thành công của Matic có sự đóng góp không nhỏ của Mourinho trải dài từ Chelsea đến MU. Vì vậy, cũng không có gì ngạc nhiên khi Matic khen ông thầy là HLV giỏi nhất thế giới.

Mourinho là HLV giỏi nhất - ảnh 1
Matic hòa nhập cực nhanh ở MU.

Phát biểu trước trận Man United gặp Huddersfield tại Premier League cuối tuần này, Matic cho biết: “Cái tên Mourinho đã là một thương hiệu và ông là HLV giỏi nhất mà tôi từng làm việc cùng. Thật không dễ dàng gì khi làm việc với ông ấy bởi vì Mourinho luôn đòi hỏi rất nhiều vào cầu thủ của mình”.

“Ngay cả khi bạn đã có trận đấu tốt nhất sự nghiệp thì Mourinho vẫn cho rằng bạn còn có thể thi đấu tốt hơn nữa ở trận tiếp theo”, tiền vệ phòng ngự người Serbia cho biết thêm.

Matic cũng hé lộ lý do anh rời Chelsea gia nhập Man Utd là vì Mourinho: “Tôi đã có sự hợp tác tuyệt vời với Mourinho tại Chelsea. Thực tế hiện tại Mourinho là HLV trưởng của MU và là “nhân tố” quyết định khiến tôi quyết định rời Chelsea làm việc ở một môi trường mới (MU)”.

Mourinho là HLV giỏi nhất - ảnh 2
Mourinho đạt được những thành công nhất định cùng MU.

Matic tin rằng vị thuyền trưởng người Bồ Đào Nha sẽ mang lại thành công lớn cho MU, ngoài ra Matic chia sẻ về tính cách thật sự của Mourinho: “Con người ông ấy hoàn toàn khác với những gì công chúng nghĩ. Ông ấy là con người có nhân cách lớn, không hề lạnh lùng hay ngạo mạn như cách mà truyền thông vẽ nên”.

“Mourinho đã tạo nên một đội bóng tuyệt vời có tiềm năng rất lớn. Ông ấy làm mọi thứ để chúng tôi đạt được kết quả tốt nhất. Tôi không muốn nói về mục tiêu của CLB, nhưng khi tôi đề cập đến MU, tôi nghĩ rằng đây là đội bóng có tham vọng rõ ràng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được thành tích mà các thế hệ trước đó từng làm được” - Matic nói thêm.