Theo Mundo Deportivo (Tây Ban Nha), Manchester United sẵn sàng trả cho Barcelona 153 triệu bảng Anh (170 triệu euro) để mua Ansu Fati.

MU chi 153 triệu bảng Anh mua thần đồng của Barcelona - ảnh 1
MU từ chối mua ngôi sao 20 tuổi người Anh, Sancho với giá 108 triệu bảng Anh... ẢNH: PA

Trước đó, MU đã từ chối trả cho Borussia Dortmund 108 triệu bảng Anh để mua Jason Sancho. Đội chủ sân Old Trafford chỉ đồng ý trả trước 60 đến 70 triệu bảng Anh, phần còn lại sẽ trả dần trong thương vụ chuyển nhượng Sancho. Dortmund không đồng ý và thương vụ rơi vào bế tắc. Cuối cùng, MU quyết định từ bỏ Sancho.

Không đồng ý với mức phí chuyển nhượng 108 triệu bảng Anh cho Sancho nhưng MU lại sẵn sàng bỏ thêm 45 triệu bảng Anh (tức tổng cộng 153 triệu bảng) để mua ngôi sao mới 17 tuổi Fati.

MU chi 153 triệu bảng Anh mua thần đồng của Barcelona - ảnh 2
... nhưng lại sẵn sàng bỏ ra 153 triệu bảng Anh cho Fati. ẢNH: REUTERS

Fati chính là cầu thủ trẻ nhất lịch sử ghi bàn trong một trận đấu tại Champions League. Thần đồng này ghi bàn trong trận Barcelona thắng Inter Milan 2-1 ở Champions League mùa qua khi mới 17 tuổi 40 ngày.

Điều khoản phá vỡ hợp đồng của Fati với Barcelona lên đến 360 triệu bảng Anh. Ở mùa giải qua, Fati ra sân 33 trận trên mọi đấu trường cho Barcelona và ghi 8 bàn thắng.

MU chi 153 triệu bảng Anh mua thần đồng của Barcelona - ảnh 3
Solskjaer muốn tăng cường hàng công cho MU bằng những cái tên "khủng". ẢNH: PA

Fati cũng mới vừa được HLV Luis Enrique gọi vào đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha tuần trước nhằm chuẩn bị cho chiến dịch Nation League 2020-2021. Fati là một trong những ngôi sao mà Barcelona tuyên bố không phải để bán.