Trong cùng một ngày, Manchester United nhận liền hai tin không vui về các mục tiêu chuyển nhượng của mình. Theo đó, giám đốc thể thao Borussia Dortmund, Sebastian Kehl tuyên bố mục tiêu số 1 của MU, Jadon Sancho sẽ ở lại Đức mùa giải năm nay.

Trong khi đó, một mục tiêu khác của đội chủ sân Old Trafford là Jack Grealish lại vừa đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với Aston Villa.

MU chính thức ‘bít cửa’ mua Jadon Sancho và Jack Grealish - ảnh 1
Sebastian Kehl tuyên bố Sancho sẽ ở lại Dortmund. ẢNH: 2020 DeFodi Images

MU đang rất nỗ lực trở lại thương vụ mua ngôi sao 20 tuổi người Anh, Sancho một lần nữa sau khi họ không muốn đáp ứng cái giá 108 triệu bảng Anh mà Borussia Dortmund đưa ra. Hôm nay (15-9), giám đốc thể thao Borussia Dortmund, Sebastian Kehl đã tuyên bố Sancho sẽ không đi đâu hết.  

Nói với ARD (Đức), Sebastian Kehl “chốt hạ”, “Jadon Sancho sẽ chơi mùa giải này cho Dortmund. Mặt khác, chúng tôi đang xem xét thị trường chuyển nhượng để đưa về những cầu thủ theo kế hoạch”.

MU chính thức ‘bít cửa’ mua Jadon Sancho và Jack Grealish - ảnh 2
Sancho vẫn sẽ ở lại Đức. ẢNH: Borussia Dortmund

Bình luận về sự việc này, phóng viên James Cooper của Sky Sports cho biết, “United đang xem xét các giải pháp thay thế khác. Với Harry Maguire và Bruno Fernandes, họ cũng “giậm chân tại chỗ” và nói rằng không sẵn sàng trả tiền. Nhưng cuối cùng, MU vẫn phải trả số tiền mà hai CLB Leicester City và Sporting Lisbon muốn.

Tôi đã nhận được thông tin vào sáng nay rằng mọi thứ sẽ không xảy ra như thế với trường hợp của Sancho. Nhưng sẽ không có sự đầu hàng nào nếu MU chịu “ký tấm séc”. Kế hoạch B của MU là sẽ mượn một cầu thủ có kinh nghiệm. Thỏa thuận với Sancho “chưa chết” nhưng chắc chắn nó rất ảm đạm”.

Trong khi đó, vào đêm nay (15-9), Jack Grealish, một mục tiêu khác của MU đã ký hợp đồng mới với CLB chủ quản Aston Villa. Bản hợp đồng mới với Aston Villa kéo dài 5 năm (đến năm 2025) giúp Jack Grealish kiếm thêm ít nhất 55.000 bảng Anh/tuần.

MU chính thức ‘bít cửa’ mua Jadon Sancho và Jack Grealish - ảnh 3
Jack Grealish hạnh phúc ký hợp đồng mới với Aston Villa. ẢNH: Getty Images

Theo đó, lương của Jack Grealish tăng lên thành 135.000 bảng Anh/tuần. Aston Villa cũng không chấp nhận bất kỳ đàm phán nào dưới 80 triệu bảng Anh dành cho Jack Grealish.

Phát biểu trong lễ ký hợp đồng, Grealish, 25 tuổi cho biết, “Tôi rất hạnh phúc khi ký hợp đồng cam kết với Aston Villa. Đó là CLB của tôi, là nhà của tôi và tôi rất vui khi ở đây. Sẽ có những khoảng thời gian thú vị ở phía trước và tôi rất sẵn lòng trở thành một phần của nó”.

MU chính thức ‘bít cửa’ mua Jadon Sancho và Jack Grealish - ảnh 4
HLV Ole Gunnar Solskjaer phải thay đổi mục tiêu chuyển nhượng. ẢNH: REUTERS

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Aston Villa, Christian Purslow nói thêm: “Jack là biểu tượng cho tầm nhìn của ông chủ đối với Aston Villa. Cậu ấy gia nhập CLB từ khi còn là cậu bé 6 tuổi và đã phát triển thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh. Cuối cùng, Jack trở thành tuyển thủ quốc gia Anh tuần trước.

Aston Villa quyết tâm xây dựng đội bóng xung quanh Jack Grealish. Chúng tôi rất vui khi Jack gia hạn hợp đồng và cam kết gắn bó với CLB mà cậu ấy yêu thích”.

MU ra mắt áo ngựa vằn bị đàn em Aston Villa đánh bại
MU ra mắt áo ngựa vằn bị đàn em Aston Villa đánh bại
(PLO)- Thầy trò HLV Solskjaer chưa bước vào loạt trận khởi tranh Premier League mùa bóng mới nên đã tìm trận giao hữu với đàn em Aston Villa. Trận ra mắt màu áo mới trắng sọc đen nhìn như những chú ngựa vằn MU đã nhận ngay thất bại.