Một nhóm người hâm mộ MU đã gửi thư ngỏ đến CLB bày tỏ sự tức giận và lo lắng của họ đối với chủ sở hữu đội chủ sân Old Trafford, đồng thời họ lên danh sách năm câu hỏi đề nghị lãnh đạo “quỷ đỏ”, cụ thể ở đây là gia đình nhà Glazer trả lời.

Những câu hỏi này bao gồm kế hoạch xóa nợ, vì sao tăng lương Phó chủ tịch CLB, Ed Woodward, việc tìm kiếm một giám đốc thể thao,…

Điều đáng nói, trong thư, nhóm CĐV mang tên Voice Of United tuyên bố M.U phải mất đến 158 năm, tức đến năm 2177 mới trả hết nợ.

MU phải mất 158 năm mới trả hết nợ - ảnh 1
Đồng Chủ tịch CLB, Joel Glazer (trái) và Avram Glazer (phải) bị người hâm mộ MU chỉ trích.

Nhóm này chỉ ra, sau khi gia đình Glazer vay 660 triệu bảng Anh để mua quyền sở hữu MU 14 năm về trước thì đến thời điểm hiện tại, MU mới trả nợ được 44 triệu bảng. Trong khi đó, 750 triệu bảng đã được chi ra chỉ để trả nợ (bao gồm tiền lãi).

Bức thư mở đầu bằng khoảnh khắc nhớ lại thời điểm huy hoàng của MU, những thành công trong quá khứ của “quỷ đỏ”, sau đó là sự bối rối, thất vọng, thậm chí thờ ơ trước thành tích tệ hại của MU trong hơn năm năm trở lại đây.

Các CĐV MU khẳng định, “Với những gì đang diễn ra, thành tích của CLB sẽ càng trầm trọng và tệ hại hơn” và rằng họ bị đối xử giống như là một khách hàng hơn là một CĐV thực sự.

Bức thư đặc biệt nhấn mạnh việc Phó chủ tịch MU, Ed Woodward được tăng lương 2,604 triệu bảng (60%) lên 4,182 triệu bảng Anh/năm.

CĐV đặt câu hỏi, “Với sự thất bại nặng nề của MU trong “nhiệm kỳ” sáu năm của Woodward thì cơ sở nào để BLĐ CLB tăng lương cho ông ấy?”.

MU phải mất 158 năm mới trả hết nợ - ảnh 2
Ed Woodward bị người hâm mộ Man Utd đặt dấu hỏi về năng lực.

Nhóm người hâm mộ này cũng yêu cầu CLB công khai chi tiết kế hoạch tuyển giám đốc thể thao và vai trò của người này sẽ là gì.

Nhóm kết thúc bức thư bằng việc thống kê lại lịch sử hào hùng của CLB và nêu rõ, “Chúng tôi luôn chịu đựng và chúng tôi vẫn sẽ phát triển mạnh. MU luôn nằm trong DNA của chúng tôi, còn các người thì không”.

5 câu hỏi nhóm Voice Of United đặt ra với BLĐ Man United:

1) Kế hoạch và trong khoảng thời gian cụ thể nào CLB có thể trả hết nợ?

2) Với thất bại rõ ràng trong nhiệm kỳ sáu năm của Ed Woodward, thì dựa trên cơ sở nào CLB lại tăng lương cho ông ấy?

3) Kể từ năm 2005, hơn 750 triệu bảng đã được sử dụng để trả nợ. Các kế hoạch để giảm các khoản nợ trong những năm tới là gì?

4) Cổ phiếu của MUFC đã tăng khoảng 452 triệu bảng Anh. Hãy nêu chi tiết bao nhiêu trong số đó đã được đầu tư trở lại vào CLB?

5) Đã có tiến triển nào trong quá trình tìm kiếm giám đốc thể thao chưa? Vai trò của họ là gì và họ có quyền quyết định vấn đề gì?