Rạng sáng nay (19-8), PSG đã dễ dàng đánh bại RB Leipzig 3-0 để vào chung kết Champions League. Đây là trận đấu mà Neymar vô duyên trong dứt điểm khi ngôi sao người Brazil bỏ qua hàng loạt cơ hội, trong đó, Neymar có hai pha dứt điểm trúng cột dọc.

Neymar nguy cơ bị cách ly, cấm dự chung kết Champions League - ảnh 1
Neymar liên tục bỏ lỡ cơ hội cho PSG. ẢNH: AP

Trong cái xui vì không thể lập công thì Neymar còn gặp vận rủi sau trận đấu. Sau trận thắng, Neymar đã cởi áo và đổi áo cho cầu thủ Marcel Halstenberg. Đây là hành động vi phạm quy chuẩn phòng, chống dịch COVID-19 do UEFA ban hành khi bóng đá trở lại.

Theo luật này, một cầu thủ đổi áo sau các trận đấu sẽ bị treo giò một trận và phải tự cách ly trong vòng 12 ngày. Như vậy, nếu đúng theo luật ban hành trong dịch COVID-19, Neymar chắc chắn sẽ vắng mặt ở trận chung kết Champions League vì án treo giò này.

Neymar nguy cơ bị cách ly, cấm dự chung kết Champions League - ảnh 2

Neymar nguy cơ bị cách ly, cấm dự chung kết Champions League - ảnh 3
Hình ảnh Neymar đổi áo sau trận đấu. ẢNH: AP

Hiện UEFA vẫn chưa lên tiếng và chưa đưa ra quyết định nào trong trường hợp của Neymar. Neymar đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đội hình PSG hiện tại. Ở Champions League mùa này, Neymar đã ghi ba bàn thắng và kiến tạo 4 bàn thắng sau 6 trận ra sân.