Kỳ chuyển nhượng bóng đá châu Âu mùa hè này đã kết thúc vào ngày 5-10. Tờ Athletic vừa đưa ra khảo sát về những thương vụ chuyển nhượng tốt nhất và tệ nhất của bóng đá Anh. Những người tham gia khảo sát là đại diện của các cầu thủ.

Theo những siêu cò cầu thủ, thì thương vụ MU mua Donny Van De Beek (40 triệu bảng Anh) và Edinson Cavani (miễn phí) là hai vụ chuyển nhượng tệ nhất bóng đá Anh.

Edinson Cavani dù đến MU theo dạng chuyển nhượng tự do nhưng MU phải trả cho Cavani 200.000 bảng Anh/tuần và khoảng 9 triệu bảng phí môi giới cho người đại diện của Cavani.

Những bản hợp đồng 'đình đám': MU tệ nhất, Liverpool đỉnh nhất - ảnh 1
Cavani là thương vụ chuyển nhượng tệ nhất bóng đá Anh? ẢNH: MAN UTD

Theo các siêu cò, Cavani chính là bản hợp đồng tệ nhất của MU nói riêng và bóng đá Anh nói chung hè này với 28% số phiếu. Theo sau là Donny Van De Beek nhận 11 % số phiếu từ các nhà đại diện của cầu thủ. Một cầu thủ khác của MU là ngôi sao trẻ 18 tuổi Amad Diallo Traore cũng nhận 6% số phiếu.

Các cầu thủ còn lại trong danh sách những hợp đồng tệ nhất cùng nhận 6% số phiếu là Ake (Man City), Diangana (West Brom), Fofana (Leicester City), Kai Havertz (Chelsea), Partey (Arsenal), Robinson (West Brom), Semedo (Wolves), Silva (Wolves), Vinicius (Tottenham) và vụ Wolves bán Doherty.

Một người đại diện chia sẻ về vụ chuyển nhượng Cavani của MU, “Đó có phải là cách sử dụng ngân sách hợp lý hay không? Liệu Man United sẽ nhận được gì trong thời gian anh ấy ở đây. Đưa Cavani vào đội hình như thế có vẻ như vô nghĩa”.

Những bản hợp đồng 'đình đám': MU tệ nhất, Liverpool đỉnh nhất - ảnh 2
Những vụ chuyển nhượng tệ nhất mùa hè qua. ẢNH: THE SUN

Trong khi đó, người hâm mộ Liverpool có thể nở mày nở mặt khi Thiago Alcantara là thương vụ chuyển nhượng tốt nhất bóng đá Anh mùa này với 28% số phiếu bầu. Vụ chuyển nhượng tự do của James Rodriguez từ Real Madrid đến Everton đứng thứ hai với 22% số phiếu.

Đứng thứ ba và tư trong danh sác đều nhận được 11% số phiếu là Allan (Everton) và Wilson (Newcastle). Các cầu thủ khác nhận 6% số phiếu bầu là Bale (Tottenham), Godfrey (Everton), Diogo Jota (Liverpool), Martinez (Aston Villa) và Partey (Arsenal).

Những bản hợp đồng 'đình đám': MU tệ nhất, Liverpool đỉnh nhất - ảnh 3
Những thương vụ chuyển nhượng tốt nhất. ẢNH: THE SUN

Đáng chú ý, Partey có tên trong cả hai danh sách chuyển nhượng tệ nhất và tốt nhất mùa này.