Pep Guardiola lao đao vì bị hacker tấn công
(PLO)- Một tin tặc đã truy cập thành công để đánh cắp dữ liệu cá nhân từ email của HLV trưởng Man. City Pep Guardiola.

Theo The Sun (Anh), một người đàn ông bị cảnh sát thành phố Manchester (Anh) bắt giữ vì đã hack email cá nhân của HLV trưởng CLB Manchester City Pep Guardiola. Sau khi đánh cắp được dữ liệu cá nhân của Pep, hacker này cố tìm cách bán nó với giá 100.000 bảng Anh.

Pep Guardiola lao đao vì bị hacker tấn công - ảnh 1
Pep bị một người từng làm việc cho Man. Cty đánh cắp email.

Hacker này thậm chí tuyên bố việc đánh cắp được dữ liệu cá nhân từ email của Pep là “dễ như ăn kẹo”. Người đàn ông này “hack” được email của Pep từ chính chiếc điện thoại di động của mình.

Người này tiết lộ đã lấy được dữ liệu thông tin chuyển nhượng của Pep về hai trung vệ Matthijs de Ligt và Dokratis Papastathopoulos. Trong khi De Ligt chuyển đến Juventus từ mùa hè năm ngoái thì Sokratis gia nhập Arsenal từ Borussia Dortmund năm 2018.

Người này cũng đánh cắp được dữ liệu về cuộc trao đổi giữa Pep với những người cũ gồm thủ môn Joe Hart và Vincent Kompany.

Pep Guardiola lao đao vì bị hacker tấn công - ảnh 2
De Ligt từng là mục tiêu chuyển nhượng của Pep?

Cảnh sát đã tiến hành khám xét nhà của tay hacker này. Họ kiểm tra máy tính, điện thoại và tài khoản email của anh ta xem có thêm bất thường gì không.

Hacker này được cho là đã làm việc cho Man. City thông qua một công ty trong hai năm kể từ năm 2016. Sau đó, công ty CNTT trên và Man. City chấm dứt hợp tác.

GIA ĐỊNH