Tương lai của Paul Pogba tại Manchester United vẫn chưa được giải quyết rõ ràng dù hợp đồng của tiền vệ 28 tuổi người Pháp với đội chủ sân Old Trafford chỉ còn thời hạn 1 năm.

Cuộc nổi loạn ở Manchester United
Cuộc nổi loạn ở Manchester United
(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer đối mặt với cuộc nổi loạn ở Manchester United khi 4 cầu thủ đều muốn đóng vai trò lớn ở Premier League mùa tới.

PSG đã liên hệ với người đại diện của Pogba là Mino Raiola nhằm thực hiện vụ chuyển nhượng. Pogba đang ở thế thượng phong vì MU đối mặt với khả năng mất trắng Pogba ở mùa tới. Đó là lí do Pogba vẫn nhất quyết không chịu gia hạn hợp đồng với MU dù đội bóng của HLV Ole Gunnar Solskjaer tha thiết giữ chân anh.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên”quỷ đỏ” thành Manchester đối mặt với sự đỏng đảnh của các ngôi sao. Lịch sử cho thấy gia đình nhà Glazer có lập trường rất cứng rắn trước những cầu thủ nổi loạn đòi ra đi, cho dù họ có là siêu sao.

Pogba cảnh giác trước lập trường kiên định của MU - ảnh 2
Pogba nhiều lần nổi loạn đòi rời MU. ẢNH: GETTY

Quay trở lại năm 2013, Wayne Rooney rất muốn tìm kiếm cơ hội ở những CLB khác sau khi HLV David Moyes xuất hiện thay thế cho huyền thoại Sir Alex Ferguson.

Moyes nói với beinSports: “Tôi phải nói rằng tôi đã học được một bài học nhỏ từ những chủ sở hữu của Manchester United. Tôi nghĩ Wayne Rooney cuối cùng đã đưa ra yêu cầu chuyển nhượng.

Và các chủ sở hữu của Manchester United đã nói, “Bạn nghĩ rằng chúng tôi sẽ lắng nghe các yêu cầu chuyển nhượng? Chúng tôi có những cầu thủ tốt hơn nhiều, nhiều cầu thủ rất tốt đá đưa ra các yêu cầu chuyển nhượng. Chúng tôi nói với họ rằng, khi nào chúng tôi muốn họ đi thì họ sẽ đi””.

Rooney cuối cùng ở lại MU thêm 2 năm dưới thời Moyes bất chấp những mâu thuẫn ban đầu. Rooney cũng từng có 1 lần công khai ý định ra đi khi Sir Alex Ferguson còn dẫn dắt MU nhưng cuối cùng MU cũng giải quyết ổn thỏa bằng bản hợp đồng mới.

Pogba cảnh giác trước lập trường kiên định của MU - ảnh 3
Gia đình Glazer luôn rất cứng rắn với thái độ nổi loạn của các ngôi sao. ẢNH: REUTERS

Điều đó như một lời cảnh báo cho Pogba rằng gia đình Glazer không phải loại người dễ dàng chấp nhận những đòi hỏi hay áp lực của Pogba lên CLB. Cho đến nay, MU vẫn đứng vững và các cuộc đàm phán về bản hợp đồng gia hạn với Pogba vẫn đang được thực hiện.

Moyes tiếp tục: “Rooney không có bất kỳ cách nào để chống lại tôi. Tôi nghĩ cậu ấy có những bất mãn từ trước khi tôi đến nên cậu ấy đã phản ứng. Tôi nghĩ cậu ấy cảm thấy đã đến lúc phải tiếp tục. Tôi nhớ trong giai đoạn trước mùa giải, trước khi chúng tôi đến châu Á, việc tập luyện của Rooney là rất tuyệt vời.

Nhưng tôi đã nói với cậu ấy, “Cậu định tập luyện như thế nào? Cậu có thích nó không hay cậu muốn tập luyện với những cầu thủ trẻ”. Cậu ấy trả lời “Không, tôi ổn”. Công bằng mà nói, Rooney thể hiện rất tốt mỗi phút cậu ấy ở trên sân.

Pogba cảnh giác trước lập trường kiên định của MU - ảnh 4
David Moyes trong thời gian dẫn dắt MU. ẢNH: GETTY

Tôi nghĩ Rooney sẽ giúp tôi và cậu ấy chắc chắn sẽ làm vậy. Ngay trong trận đầu tiên tôi dẫn dắt MU ở Premier League gặp Swansea, Robin van Persie đã ghi một hat-trick (thực tế là 2 bàn) và tôi nhớ Rooney đã nói “Tôi tự hỏi người hâm mộ Manchester United sẽ phản ứng với tôi ra sao?.

Và họ vẫn ủng hộ Rooney. Khi Rooney ở ngoài đường biên, họ đã ở ngay sau lưng cậu ấy ủng hộ. Điều đó giúp công việc với tư cách là người quản lý ở Manchester United của tôi trở nên dễ dàng hơn”.