Hôm qua (10-10), 19/20 CLB Premier League đã bỏ phiếu đồng ý buộc các fan bóng đá trả thêm 14,95 bảng Anh để xem 15 trận đấu không nằm trong lịch phát sóng thông thường của hai kênh Sky Sports và BT Sport. Mức phí 14,95 bảng Anh là cho mỗi lượt xem trong 1 trận đấu.

Premier League thông qua kế hoạch tai tiếng ‘moi tiền’ CĐV - ảnh 1
Sky Sports và BT Sport công bố 15 trận không nằm trong lịch phát sóng ban đầu. ẢNH: GETTY IMAGES

Duy nhất chỉ có Leicester City là bỏ phiếu chống lại quyết định này. Trong khi đó, phó chủ tịch Manchester United, Ed Woodward cũng không đồng tình với quyết định trên nhưng không rõ vì sao “quỷ đỏ” vẫn bỏ phiếu thuận.

Các CĐV đã ca ngợi quyết định của Leicester City đồng thời chỉ trích 19 CLB còn lại là tham lam. Họ coi đây là một vụ tai tiếng của bóng đá Anh. Họ muốn tận thu trong bối cảnh gặp khó khăn về tài chính bởi dịch COVID-19 không cho phép các CĐV trực tiếp đến sân xem trận đấu.

Premier League thông qua kế hoạch tai tiếng ‘moi tiền’ CĐV - ảnh 2
Một số trận đấu được phát sóng miễn phí giữa đại dịch COVID-19. ẢNH: AP

Tất cả các trận đấu Premier League 2020-2021 tại Anh ban đầu được phát trên 4 kênh truyền hình Sky, BT, Amazon hoặc BBC như là cách để ngăn chặn dịch COVID-19 và Premier League không thu thêm phí. Tuy nhiên, khi kế hoạch đưa CĐV trở lại sân cỏ vào tháng 10 bị phá sản thì mọi thứ đã thay đổi.

Hôm nay (11-10), Sky Sports và BT Sport đã công bố 15 trận đấu Premier League từ nay đến cuối tháng 10 nằm trong gói PPV Box Office buộc các CĐV phải trả thêm 14,95 bảng Anh mỗi trận nếu họ muốn xem trận đấu qua truyền hình.

Premier League thông qua kế hoạch tai tiếng ‘moi tiền’ CĐV - ảnh 3
Việc các CĐV không thể sớm trở lại sân khiến mọi chuyện thay đổi. ẢNH: GETTY IMAGES

Trận đấu đầu tiên buộc các CĐV muốn xem trực tiếp trên truyền hình phải trả thêm phí là cuộc đối đầu giữa Chelsea và Southamton vào lúc 21h ngày 17-10 trên BT Sport Box Office.

Ngay sau đó là trận đấu rất đáng chú ý giữa Manchester United và Newcastle United  diễn ra vào lúc 2h sáng ngày (18-10) trên Sky Sports Box Office. Trận đấu này được sắp xếp thi đấu muộn hơn 5 giờ so với lịch ban đầu.

Trong số 15 trận đấu trả thêm phí này có một số trận đấu đáng chú ý khác như Liverpool tiếp Sheffield United vào 2h sáng ngày 25-10 trên Sky Sports Box Office; Trận Burnley gặp Chelsea trên kênh BT Sport Box Office vào đúng ngày Halloween (22 giờ ngày 31-10).

Premier League thông qua kế hoạch tai tiếng ‘moi tiền’ CĐV - ảnh 4
15 trận đấu buộc các CĐV phải trả thêm tiền (Giờ Việt Nam cộng thêm 6 giờ). ẢNH: THE SUN

Trận đấu đáng chú ý trong “gói 15 trận” là cuộc đại chiến giữa ArsenalLeicester City vào lúc 2h15 ngày 26-10 trên Sky Sports Box Office.