Siêu sao của Manchester United Cristiano Ronaldo là nạn nhân nổi tiếng của một vụ lừa đảo phức tạp khiến người chiến thắng 5 lần quả bóng vàng thế giới này mất một phần tư triệu bảng Anh.

Nhật báo Jornal de Noticias của Bồ Đào Nha vừa tiết lộ thông tin chấn động trên. Theo đó, người phụ nữ lừa đảo đang làm việc cho một công ty du lịch. Lợi dụng lòng tin của Ronaldo, nữ nhân viên này đã lừa đảo siêu sao 36 tuổi người Bồ Đào Nha số tiền 245.770 bảng Anh (gần 7,7 tỉ đồng).

Ronaldo bị người phụ nữ lừa đảo lấy 7,7 tỉ đồng - ảnh 2
Ronaldo đang có phong độ khủng khiếp ở MU với 4 bàn sau 3 trận. ẢNH: GETTY

Không chỉ mỗi Ronaldo bị lừa, người đại diện của Ronaldo là siêu cò Jorge Mendes cùng công ty Gestifute của ông cũng mất hàng chục ngàn bảng Anh vì chiêu lừa cổ điển nhưng vẫn còn rất hiệu quả của cô gái. Cựu sao MU Nani và cựu cầu thủ của Portsmouth và Everton, Manuel Fernandes cũng nằm trong danh sách nạn nhân của người phụ nữ.

Người phụ nữ này tên là Maria Silva, 53 tuổi, sinh sống tại Bồ Đào Nha. Nhật báo Jornal de Noticias tiết lộ Ronaldo được miễn tham dự phiên tòa xét xử Maria với tư cách nhân chứng vì người phụ nữ này đã thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ronaldo đã trình báo cảnh sát về vụ lừa đảo sau khi anh bay đến Porto (Bồ Đào Nha) bằng chuyên cơ riêng và gặp luật sư Carlo Osorio De Castro.

Trước đó, Nhật báo Jornal de Noticias đã “phanh phui” vụ án này trong một bài báo. Nhật báo Jornal de Noticias tiết lộ Ronaldo đã đặt niềm tin vào Maria bằng cách chuyển khoản cho người phụ nữa này số tiền lớn.

Ronaldo bị người phụ nữ lừa đảo lấy 7,7 tỉ đồng - ảnh 3
Nani là cựu đồng đội của Ronaldo ở MU và đội tuyển Bồ Đào Nha. ẢNH: GETTY

Tờ báo cho biết, Maria lừa đảo Ronaldo 288.000 euro (245.770 bảng Anh), tương ứng với khoảng 200 chuyến đi du lịch bằng máy bay mà anh chưa thể thực hiện được giữa Bồ Đào Nha và các nước châu Âu cũng như châu Phi, châu Mỹ.

Theo báo cáo, Maria đã thực hiện vụ lừa đảo bằng cách yêu cầu khách hàng chuyển tiền cho các chuyến đi du lịch do cô sắp xếp vào tài khoản cá nhân của mình thay vì vào tài khoản của công ty nơi cô làm việc. Sau đó, Maria lập hóa đơn giả để gửi lại cho khách hàng của mình.

Tờ báo cũng cho biết, Maria sử dụng “chiến thuật” tương tự để lừa đảo các nạn nhân khác như “siêu cò” Jorge Mendes và công ty thể thao Gestifute của ông. Nani và Fernandes cũng dính vào vụ lừa này.

Jorge Mendes bị lừa mất 14.000 bảng Anh và công ty Gestifute cũng chịu thiệt hại 36.000 bảng Anh. Nani thì mất 1.500 bảng Anh, còn Fernandes phải trả 2.440 bảng Anh cho Maria.

Công ty Geostar của Maria Silva được cho là đã hoàn trả lại tiền cho các nạn nhân trong vụ lừa đảo. Phía Maria Silva đồng ý trả lại tiền bồi thường hàng tháng cho chủ cũ để tránh phải ngồi tù.

Ronaldo bị người phụ nữ lừa đảo lấy 7,7 tỉ đồng - ảnh 4
"Siêu cò" Jorge Mendes là người đại diện của Ronaldo. ẢNH: REUTERS

Theo Jornal de Noticias, Cristiano Ronalo là nạn nhân của Maria trong khoảng thời gian 3 năm từ tháng 2-2007 đến tháng 7-2010. Thời điểm đó, Ronaldo chơi cho Manchester United và sau đó là Real Madrid.

Ronaldo đã đến đồn cảnh sát Policia Judiciaria ở Porto báo án vào ngày 7-6-2011. Ronaldo được cho là đã vào đồn cảnh sát bằng cửa sau nên sự xuất hiện của anh không được chú ý.