Vào lúc 1h45 hôm nay (15-10, giờ địa phương), máy bay chở siêu sao 35 tuổi Cristiano Ronaldo đã lên đường rời sân bay Ryres ở Cascais (gần thủ đô Lisbon) đến Turin (Ý).

Đêm hôm kia (13-10), truyền thông quốc tế đồng loạt đăng tải thông tin ngôi sao của CLB Juventus, Ronaldo đã nhiễm COVID-19.

Anh phải rời trại tập trung đội tuyển Bồ Đào Nha để điều trị bệnh và cách ly. Ronaldo buộc phải vắng mặt trong trận Bồ Đào Nha thắng Thụy Điển 3-0 rạng sáng nay tại Nations League.

Ronaldo lên tiếng sau khi nhiễm COVID-19 - ảnh 1
Ronaldo giơ ngón tay cái "báo hiệu" mình ổn bên ngoài ban công phòng của anh. ẢNH: EPA

Sau thông tin Ronaldo mắc COVID-19, người ta ghi lại hình ảnh Ronaldo giơ ngón tay cái bên ngoài ban công phòng của mình tại nơi tuyển Bồ Đào Nha tập trung. Ronaldo hoàn toàn không có biểu hiện gì của bệnh COVID-19.

Chính vì vậy, Ronaldo còn thậm chí nói với HLV Fernando Santos rằng anh rất muốn ra sân chiến đấu cùng đội tuyển Bồ Đào Nha trước Thụy Điển.

HLV Fernando Santos cho biết, “Ronaldo kiểm soát tình hình rất tốt.  Ronaldo ở trong phòng và nói rằng cậu ấy rất muốn thi đấu. Cậu ấy trò chuyện với chúng tôi từ ban công phòng của cậu ấy. Ronaldo hoàn toàn không có triệu chứng bệnh nào. Cậu ấy ổn và thậm chí còn không biết chuyện gì đã xảy ra với mình”.

Ronaldo lên tiếng sau khi nhiễm COVID-19 - ảnh 2
Máy bay chở Ronaldo đã rời Bồ Đào Nha đến Ý. ẢNH: THE SUN

Tiết lộ của HLV Santos cho thấy Ronaldo khá ngạc nhiên khi biết mình nhiễm COVID-19 vì anh hoàn toàn không có triệu chứng bệnh. Qua việc muốn thi đấu tiếp cho Bồ Đào Nha, Ronaldo muốn gửi thông điệp đến tất cả những người yêu mến anh rằng anh hoàn toàn khỏe và rất ổn.

Hi vọng Ronaldo sẽ mau chóng bình phục và trở lại thi đấu cho Juventus sớm nhất có thể.

Sau khi trở lại Ý, Ronaldo sẽ phải tiến hành cách ly và điều trị bệnh theo đúng quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19.