Đại dịch COVID-19 đã khiến công việc kinh doanh của rất nhiều người đình trệ và một ngôi sao của CLB Manchester United như Juan Mata cũng không phải ngoại lệ.

Sao MU kinh doanh thua lỗ 24 tỉ, đóng cửa nhà hàng vì COVID-19 - ảnh 1
Mata hiện đang cùng MU chuẩn bị cho mùa giải mới. ẢNH: GETTY IMAGES

Gia đình Mata buộc phải đóng cửa một nhà hàng chuyên bán các món đặc sản Tây Ban Nha vì những khoản nợ cứ tăng lên nhanh chóng. Trước dịch COVID-19, doanh thu nhà hàng của Mata cũng không tốt. Từ khi đại dịch xảy ra, công việc kinh doanh của nhà hàng càng đi xuống.

Nhà hàng Tapeo and Wine nằm trên đường Deansgate ở Manchester được mở vào năm 2016. Mata đã đầu tư một số tiền lớn vào nhà hàng này do cha anh và các cổ đông khác điều hành.

Bất chấp những đánh giá tích cực về nhà hàng từ các trang trực tuyến, tổng số nợ tồn động của nhà hàng vào năm 2018 là 772.086 bảng Anh, tăng lên từ 593.548 bảng Anh vào năm 2017. Bây giờ thì nhà hàng của Mata đã đóng cửa vĩnh viễn.

Sao MU kinh doanh thua lỗ 24 tỉ, đóng cửa nhà hàng vì COVID-19 - ảnh 2
Mata tươi cười tại nhà hàng của mình. ẢNH: INSTAGRAM TAPEO AND WINE

Trong thông báo được đăng trên mạng xã hội Instagram của nhà hàng nói rõ, “Thật không may, sau gần 5 năm cố gắng hết sức mang Tây Ban Nha đến với các bạn thông qua thức ăn, nước uống và dịch vụ của chúng tôi, nhà hàng Tapeo and Wine của chúng tôi sẽ không mở cửa phục vụ nữa.

Chúng tôi phải đưa ra quyết định này dựa trên kết quả kinh doanh và nhiều yếu tố khác. Chúng tôi cám ơn tất cả các bạn, những người đã đến nhà hàng và tận hưởng mọi thứ cùng chúng tôi trong những năm qua. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời. Chúng tôi luôn biết ơn tình yêu và sự ủng hộ của các bạn”.

Sao MU kinh doanh thua lỗ 24 tỉ, đóng cửa nhà hàng vì COVID-19 - ảnh 3

Sao MU kinh doanh thua lỗ 24 tỉ, đóng cửa nhà hàng vì COVID-19 - ảnh 4
Một số món ăn tại nhà hàng. ẢNH: INSTAGRAM TAPEO AND WINE

Trong thời gian phải đóng cửa nhà hàng vì đại dịch COVID-19, Mata vẫn kinh doanh nhà hàng thông qua các đơn hàng được đặt trực tuyến. Tuy nhiên, việc kinh doanh vẫn thua lỗ vì thu không đủ bù chi.

Mata, 32 tuổi đã đầu tư vào nhà hàng cùng với vợ chồng Natalia Esquerdo và Nacho Perez và sự hỗ trợ của cha anh, ông Juan Manuel Mata Rodriguez vào năm 2016. Hai vợ chồng trên rời nhà hàng Tapeo and Wine vào cuối năm đó, để lại việc kinh doanh cho Mata và đối tác, Jose Manuel Martinez Garcia.

Sao MU kinh doanh thua lỗ 24 tỉ, đóng cửa nhà hàng vì COVID-19 - ảnh 5
Một góc nhà hàng của Mata. ẢNH: INSTAGRAM TAPEO AND WINE

Mata khai trương nhà hàng năm 2016 với sự tham dự của các cầu thủ đồng hương Ander Herrera, David De Gea cùng rất nhiều ngôi sao MU. Nhà hàng này thậm chí từng tổ chức buổi tiệc giáng sinh cho CLB Manchester City vào cuối năm đó.